Mitsubishi – Thị trường ô tô Việt Nam 4 tháng đầu năm

Mitsubishi Xpander 2019

4 tháng đầu năm, thị trường ô tô Việt Nam có khá nhiều biến động. Toyota vẫn đang dẫn đầu với 3 mẫu xe gạo cội là Vios, Fortuner và Innova. Riêng phân khúc Sedan hạng C và D, Toyota đang bị Mazda cạnh tranh quyết liệt.
Bảng thống kê doanh số 4 tháng đầu năm của 10 mẫu xe bán chạy nhất.

Doanh số 4 tháng đầu năm của 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt

Đối với Mazda, thành công ấn tượng nhất là đã đánh bại Toyota Corolla Altis để dành ngôi vị số 1 phân khúc sedan hạng C trong tháng 3/2015. Tuy vậy, Mazda không duy trì được vị trí này trong tháng 4 khi Corolla Altis vùng lên thực hiện cuộc lội ngược dòng ấn tượng để từ vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng tháng 3 nhảy lên vị trí thứ 5.

Tại phân khúc SUV 5 chỗ, sau khi tỏa sáng vào tháng 02/2015, mẫu Honda CR-V mới đã không còn có tên trong bảng xếp hạng mà thay vào đó là Mazda CX-5 với doanh số 323 chiếc, xếp vị trí thứ 9 trong tháng 4 vừa qua.

Biểu đồ tăng trưởng doanh số của 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt 4 tháng đầu năm.

Biểu đồ tăng trưởng doanh số của 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt 4 tháng đầu năm

Mặc dù làm mưa làm gió tại phân khúc Sedan và SUV nhưng Mazda lại thể hiện sự yếu đuối tại phân khúc xe bán tải. Thiết kế nhẹ nhàng theo triết lý dòng chảy của Mazda BT-50 hoàn toàn bị lép vế khi đứng cạnh dáng vẻ mạnh mẽ và danh tiếng được thiết lập từ trước của Ford Ranger.

Nhìn vào biểu đồ thể hiện doanh số của 10 mẫu xe hàng đầu thị trường Việt Nam, Ford Ranger thực sự khiến người ta phải nể phục khi doanh số bán của mẫu xe này từ tháng 2 đến tháng 4 như một mũi tên bay lên đầy uy lực. Với 746 xe được bán ra trong tháng 4, Ford Ranger đã xuất sắc vượt qua Altis của Toyota. Với đà tăng trưởng này, khả năng duy trì phong độ ổn định và tạo ra đột phá vào cuối năm của Ford Ranger là điều hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Tại phân khúc xe cỡ nhỏ thành thị, với doanh số bán 518 chiếc, Kia Morning đang đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng doanh số bán tháng 4/2015 của VAMA. Nhiều thông tin cho rằng, Hyundai Grand i10 còn có doanh số bán cao hơn cả Kia Morning. Sự cạnh tranh nhau gay gắt giữa 2 mẫu xe này đã khiến cho phân khúc xe cỡ nhỏ thành thị ngày càng cạnh tranh nhau gay gắt hơn.

Mitsubishi Outlander 2019

Hãng sản xuất túi khí Nhật Bản Takata đã xác nhận có lỗi túi khí ở khoảng 33,8 triệu xe. Do đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ Anthony Foxx đã công bố sẽ thực hiện vụ triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Trước đó, Takata đã nhiều lần bác bỏ rằng túi khí của họ bị lỗi. Tuy nhiên, ngày hôm qua 19/5, ông Foxx cho biết: “Hôm nay tôi chính thức tuyên bố rằng Takata đã xác nhận túi khí của họ bị lỗi”.

Các túi khí bị lỗi có chứa một loại nhiên liệu có thể dễ dàng phát nổ khi túi bị kích hoạt, có khả năng bắn ra những mảnh vỡ nguy hiểm vào cabin của xe. Ông Foxx cho biết lỗi này có liên quan đến ít nhất năm ca tử vong và hơn 100 ca chấn thương trên toàn nước Mỹ.

Mười một hãng sản xuất ô tô lớn là BMW, Fiat, Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Subaru và Toyota gần đây đã triệu hồi khoảng 17 triệu xe. Với thông báo mới này từ Takata, dự kiến số xe bị thu hồi sẽ tăng lên gần gấp đôi, và Daimler Trucks là hãng xe thứ 12 có tên trong danh sách này.

Takata chính thức thừa nhận lỗi túi khí

Takata chính thức thừa nhận lỗi túi khí, triệu hồi xe mức kỷ lục tại Mỹ
Ông Foxx cho biết: “Đây có lẽ là vụ thu hồi lớn và phức tạp nhất trong lịch sử nước Mỹ liên quan đến vấn đề an toàn của người tiêu dùng. Cuộc sống của người tiêu dùng đang bị đe dọa, và trách nhiệm của chúng tôi là phải bảo vệ họ.”

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thượng viện cuối tháng mười một năm ngoái, CEO của Takata là Hiroshi Shimizu đã cho biết hãng “vô cùng xin lỗi” đối với những trường hợp các túi khí bị lỗi gây thương tích và tử vong. Tuy nhiên, ông đưa ra những lập luận bác bỏ việc cần có một vụ triệu hồi xe toàn quốc vì lý do vấn đề chỉ liên quan đến những vùng có khí hậu ẩm ướt và vùng ven biển.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo hôm 19/5 vừa qua, Mark Rosekind, lãnh đạo Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã cho biết cơ quan này đã làm việc một cách đơn phương để buộc Takata mở rộng quá trình triệu hồi các túi khí và yêu cầu Takata phải tuân thủ đầy đủ các quy định của cơ quan. Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng cho biết cơ quan này đang tiến hành “tổ chức thu hồi và thay thế túi khí Takata bị lỗi theo đúng thẩm quyền hợp pháp của cục.”

Mitsubishi Triton 2019

Ông Rosekind cho biết: “Ngay từ đầu, mục tiêu của chúng tôi thật sự rất đơn giản là mỗi chiếc xe đều có những túi khí an toàn nhất. Những điều chúng tôi đang làm hiện nay cũng nhằm hướng đến mục tiêu đó. Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ còn có rất nhiều việc khác phải làm đối với những nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp phụ tùng và cả những người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành mục tiêu này càng sớm càng tốt”.