Mitsubishi – Mercedes-Benz E350e – Xe thân thiện với môi trường

Mitsubishi Triton 2019

Mercedes-Benz E350e kết hợp giữa động cơ xăng 2.0L cùng mô tơ điện, giúp xe giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường.
Tại triển lãm xe quốc tế Indonesia IIMS 2018, Mercedes-Benz vừa chính thức ra mắt thương hiệu mới của mình là Mercedes-Benz EQ Power, thương hiệu xe điện của hãng xe Đức trong tương lai, tương tự như thương hiệu xe điện BMW i.

Mercedes-Benz-EQ-Power

Theo đại diện của hãng xe Đức, Mercedes-Benz EQ Power sẽ là thương hiệu xe điện tiên phong của hãng trong chiến lược hiện đại hóa phương tiện cá nhân, đồng thời là giải pháp về phương tiện cá nhân thân thiện với môi trường trong tương lai.

Mercedes-Benz-EQ-Power

Ngoài việc ra mắt thương hiệu xe mới, Mercedes cũng mang đến triển lãm chiếc xe mẫu Mercedes-Benz E350e, sản phẩm đầu tiên của thương hiệu EQ.

Mẫu Mercedes-Benz E350e tại triển lãm được trang hệ thống truyền động Plugin Hybrid, bao gồm động cơ xăng 4 xylanh 2.0L tăng áp turbo và thế hệ mô-tơ điện mới nhất. Sự kết hợp giữa hệ truyện động nói trên với hộp số 9G-Tronic hybrid giúp xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt, đồng thời vẫn đảm bảo việc mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng xe.

Bên cạnh đó, hệ thống điện tử mới trên Mercedes-Benz E350e còn giúp tăng công suất và mômen xoắn của mô-tơ điện thêm 88 mã lực và 440 Nm, nâng tổng hiệu năng của xe lên mức 286 mã lực và 550 Nm. Khi chỉ vận hành bằng mô-tơ điện, chiếc Mercedes-Benz E350e với hệ thống điện tử mới có thể chạy được 33km trước khi phải sạc thêm điện.

Mercedes-Benz-EQ-Power

Ngoài việc sạc điện cho xe từ nguồn điện lưới trực tiếp, bản thân chiếc Mercedes-Benz E350e cũng có thể tự sạc mỗi khi phanh hoặc giảm thông thông qua cơ chế thu hồi điện năng.

Mitsubishi Attrage 2019 Đi kèm với chiếc Mercedes-Benz E350e là hộp kỹ thuật hỗ trợ sạc điện cho xe. Hộp kỹ thuật này có thể được gắn trực tiếp lên tường gara để thuận tiện cho việc sạc điện.
Mặc dù mới được cập nhật một chút cho phiên bản xe 2019, nhưng Chevrolet Cruze sẽ bị cắt giảm một nửa sản lượng bởi doanh số tụt dốc.
Doanh số xe sedan đang tụt dốc trên khắp ngành ô tô, và các nhà sản xuất đang không ngừng tìm kiếm biện pháp đối phó. Với General Motors, giải pháp của họ có nghĩa là cắt nửa sản lượng mẫu Chevrolet Cruze ở nhà máy Lordstown, bang Ohio, và có thể ảnh hưởng lên 1.500 công nhân, dựa theo tin mới của CNBC. Nhà máy này chỉ có nhiệm vụ chế tạo Cruze, và số nhân công hiện tại chỉ dưới 3.000 công nhân.

Tin tức này đến khi doanh số xe du lịch đã giảm 13,2% trong năm nay, còn doanh số bán tải, crossover, và SUV đang tăng 7%. Tuy nhiên, doanh số của Cruze tỏ ra thấp tệ hại hơn cả tỷ lệ trung bình của ngành. Dựa theo CNBC, trích dẫn số liệu của Autodata, doanh số Chevrolet Cruze tại Mỹ đã giảm 28%. Trong năm ngoái, Chevrolet chỉ bán được hơn 184.000 chiếc Chevrolet Cruze. Bán hàng chậm đã buộc nhà máy Lordstown phải cắt giảm xuống chỉ còn làm hai ca trong năm 2017.

Mẫu xe Chevrolet Cruze 2019
Mẫu xe Chevrolet Cruze 2019

Một mẫu sedan sẽ có khó đất sống trong một thị trường liên tục cho ra đời những mẫu crossover hấp dẫn mới. Trên thực tế là vào năm ngoái, chúng ta đã có tin tức đồn đoán rằng GM sẽ tiến hành ngừng sản xuất 6 mẫu xe khác nhau trên khắp các nhãn hiệu của họ. Tuy nhiên ở thời điểm đó, Chevrolet Cruze mới chỉ nằm trên danh sách nghi ngờ mà thôi. Cho tới đầu tháng 4/2018, thông tin từ Wall Street Journal cho biết rằng Chevrolet Sonic và Impala có thể phải lên “đoạn đầu đài.”

Mặc dù đại diện của GM đã bác bỏ những lời đồn đoán trên, nhưng với bằng chứng cắt nửa sản lượng mẫu Chevrolet Cruze – giảm xuống chỉ còn một ca làm việc bắt đầu từ giữa tháng 6 năm nay – cho thấy nhà sản xuất xe Mỹ không hề sợ cắt bớt sản xuất.

Cũng theo tin tức của CNBC, các chủ xe crossover thường rất trung thành, với 66,9% hộ gia đình Mỹ vốn có sở hữu một xe crossover hoặc SUV sẽ mua thêm một mẫu crossover nữa. Nguyên nhân là bởi ngày càng có nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Chevrolet Cruze và Cruze RS 2019
Chevrolet Cruze và Chevrolet Cruze RS 2019

“Với nhiều sự lựa chọn dù là dựa theo kích cỡ, giá cả hay công nghệ, SUV giờ đây có thể đối đầu những lựa chọn trong phân khúc sedan và còn tiếp tục tăng trưởng nữa,” ông Tom Libbty của công ty tư vấn ô tô IHS Markit chia sẻ.

Mitsubishi Mirage 2019 Nhìn chung, cắt giảm sản xuất chỉ là một dấu hiệu phải đến nếu doanh số sedan tiếp tục tụt dốc. Sản xuất sẽ chậm với tiềm năng cho nghỉ bớt công nhân cho tới khi những nhà máy như của GM có thể bắt đầu chế tạo crossover, hoặc khi doanh số sedan tăng lên.