Mitsubishi – Audi AI:ME có thể là chiếc xe điện đô thị

Triton 2019

Audi AI:ME cho chúng ta thấy trước phương tiện di chuyển trong những thành phố khổng lồ của tương lai sẽ ra sao.
Đến với Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019, nhãn hiệu Audi có mang theo một sản phẩm hoàn toàn mới với cái AI:ME trong vai trò “một concept di chuyển có tầm nhìn xa đối với các thành phố khổng lồ trong tương lai.”

 

Dựa theo lời giới thiệu của nhà sản xuất, Audi AI:ME có trang bị một cụm pin 65 kWh và một mô-tơ điện đồng bộ sản sinh 170 mã lực được đặt trên trục bánh sau. Audi chưa hé lộ cự li di chuyển trên mặt lý thuyết của chiếc xe điện đô thị nhưng nói rằng nó đặc biệt hướng đến lái chậm, vậy nên các chỉ số về gia tốc và tốc độ tối đa là không liên quan bởi chiếc xe sẽ dành phần lớn thời gian di chuyển giữa khoảng 20-70 km/h.

 

Mẫu concept mới có tổng chiều dài 4.300 mm, rộng 1.900 mm, và cao 1.520 mm. Một trục cơ sở dài 2.770 mm đã cho phép Audi tối đa hóa không gian nội thất và giảm bớt khoảng cách từ trục bánh tới đầu và đuôi của xe.

Video giới thiệu Audi AI:ME

Như cái tên của nó gợi ý, AI:ME đã được thiết kế với hệ thống lái tự động Cấp 4, đồng nghĩa rằng nó có thể tự lái trong hầu hết các tình huống mà không cần có sự thao tác của tài xế. Tuy nhiên, không giống như mẫu concept Audi Alcon mà đã được hé lộ với hệ thống tự lái Cấp 5, AI:ME vẫn giữ lại vô lăng và chân ga truyền thống đề phòng trường hợp tài xế cần phải can thiệp ngay lập tức. Vô lăng và chân ga có lẽ là những yếu tố có tính truyền thống nhất trong nội thất của mẫu xe này.

Khoang lái của Audi AI:ME có sự đơn giản bởi xe có tính năng tự lái Cấp 4

 

Hàng chữ “Welcome” phát sang ngay ở thềm cửa ra vào

Attrage 2019

Audi đã phát triển các cột A, B và C mỏng đáng kinh ngạc dành cho AI:ME, mang tới cho mẫu concept một cảm giác tươi mới và khác lạ. Khoang lái của xe có hai ghế ngồi phía trước và một hàng ghế dài duy nhất ở phía sau. Các chi tiết trang trí bằng gỗ thống trị hầu hết nội thất, và thậm chí còn có một chút cây xanh trên tấm ốp trần và mặt táp-lô.

 

 

Mirage 2019

Ngoại thất của mẫu concept cũng thể hiện rõ ràng một phong cách đổi mới thoát khỏi truyền thống. Ở phía trước, Audi đã thiết kế đèn LED nổi bật và lắp đặt xe với một kính chắn gió được kéo sâu xuống dưới hơn mức bạn có thể tưởng tượng. Chiếc xe cũng có trang bị một bộ la-zăng lớn trong khi phía sau không hề có đèn hậu thông thường mà thay vào đó là một thanh đèn lắp vào trong cửa sổ phía sau. Trên tấm cản phía sau cũng có một hàng chữ “e-tron” lớn nữa.