Lexus NX200t xây dựng trên khái niệm kiểu dáng và công nghệ

Lexus NX200t Audi A1 Sportback là chiếc xe thứ hai của nhà sản xuất ô tô Ingoldstadt mặc chiếc huy hiệu “A1” trong khoảng thời gian dưới 12 tháng. Được  do Khái niệm Metroproject Quattro đưa ra tại Triển lãm Tokyo năm ngoái, khái niệm mới nhất cũng có một động cơ hybrid, nhưng thêm một kiểu cơ thể mới vào hỗn hợp.

Trái ngược với thiết kế ba cửa của Metroproject, A1 Sportback có bố trí năm cửa với một nắp phía sau dốc. Nhiều ý tưởng thiết kế của Sportback đã được chuyển từ Metroproject, với những thay đổi đáng chú ý nhất là chiều dài cơ sở dài hơn, các bộ giảm xóc đã được sửa lại và lưới tản nhiệt trông rất có thể sản xuất được lên phía trước. Nội thất của Sportback cũng có phần sản xuất sẵn sàng hơn chiếc xe chrome-laden của Metroproject.

Hệ thống động cơ không thay đổi nhiều so với chiếc Tokyo Show. Một động cơ 1,4 lít TFSI phát triển công suất 110 mã lực cùng với động cơ điện 20 kW. Được hỗ trợ bởi pin lithium-ion, động cơ điện có khả năng điều khiển chiếc xe trong khoảng cách ngắn. Nó cũng có thể trợ giúp động cơ xăng trong thời gian tải cao bằng cách tăng moment xoắn cực đại 150 Nm.

Thiết kế lai này được kết hợp với hộp số 7 ly kép của Audi và cho phép A1 Sportback đạt tốc độ 0-100 km / h trong 7,9 giây. Cùng với sự trợ giúp của động cơ điện, động cơ này còn có công nghệ start-stop giúp A1 Sportback đạt được 3,9 lít / 100 km đáng kinh ngạc và chỉ 92 g / km CO2.Đeo chiếc xe ô tô Estoque (rõ ràng là một thanh kiếm ngắn dùng để giảm một con bò sạc), chiếc xe này dự kiến ​​sẽ xem trước một mô hình sản xuất mà sẽ đi đầu với những chiếc Aston Martin Rapide và Porsche Panamera khi nó xuất hiện trong năm 2010.

Những người lo lắng rằng việc áp dụng một nền tảng bốn cửa sẽ làm loãng phong cách hiếu chiến mà Lamborghini nổi tiếng không cần phải lo lắng. Chiếc Estoque của mũi Reventon có vẻ ngoài giống như mũi, trong khi đèn hậu, nắp đậy không trước và các yếu tố LED làm cho những chiếc xe tăng siêu nhiên theo chủ đề bay thêm.

Mặt trước phía trước là động cơ V10 5,2 lít hút thông thường từ Gallardo LP560-4. Phát triển 418 kW, đơn vị này cũng có thể mở đường cho các đơn vị cảm ứng bắt buộc từ Audi RS6, một đơn vị V12 TDI, hoặc thậm chí là một lai. Estoque động cơ phía trước nhìn thấy hộp số đằng sau trục trước, chủ yếu đảo ngược bố trí của động cơ phía sau truyền thống của Lamborghini. Mặc dù vậy, Lamborghini tuyên bố bố trí này sẽ giữ lại sự cân bằng tốt đẹp của chiếc xe thông thường hơn của nó.

Nội thất nội thất theo kiểu giai điệu công nghệ cao của thân xe, với thông tin chính được cho người lái xe thông qua một màn hình LCD lớn. Người lái xe sau đó có thể chọn từ nhiều giao diện thông qua đó thông tin sẽ được trình bày – từ các thông số kỹ thuật truyền thống tới màn hình kỹ thuật số hiện đại hơn. Lexus LS 460

Không gian cabin được cho là rộng lượng, với sự sắp đặt của bốn chỗ ngồi riêng biệt và một khởi động đủ lớn để nuốt một vài túi golf. Phần lớn nội thất được trang trí bằng da Nappa.

Lamborghini dự kiến ​​một chiếc xe hơi tương tự như Estoque tăng lượng sản xuất của nó lên đến 3.000 chiếc mỗi năm. Để làm cho sản phẩm Estoque trở nên khả thi về mặt tài chính, Lamborghini sẽ dựa vào công ty em gái của Audi như các bộ phận như động cơ, hệ thống lái toàn bộ bánh và nền tảng nhôm hoàn chỉnh của A8 thế hệ tiếp theo. Củng cố mô hình này.Công nghệ HYmotion4 của công ty kết hợp một động cơ diesel mạnh mẽ lái những bánh xe phía trước bằng một động cơ điện gắn trên trục sau cho phép bánh sau. Điều làm cho nó khác biệt với các cây lai khác là động cơ hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.

Khái niệm xe sang trọng của Citroën, được mệnh danh là Hypnos, trang bị động cơ diesel 2,0 lít 147 kW với công suất 420 Nm cho bánh trước thông qua hộp số tự động 6 cấp. Động cơ điện tạo thêm 37 kW và 200 Nm cho phía sau, tổng cộng cho phép Hypnos đạt vận tốc 100 km / h từ 9,4 giây, và hoàn thành phần tư-mile chỉ hơn 21 giây sau đó, trong khi vẫn Duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu ổn định chỉ 4,5 lít / 100 km.

Công nghệ đằng sau HYmotion4 không hoàn toàn là sự bảo vệ các mô hình khái niệm, tuy nhiên. PSA Peugeot Citroën đã công bố ý định của mình để tích hợp các hệ thống tương tự vào các xe cỡ vừa và điều hành dành cho danh mục đầu tư năm 2011 của Peugeot và Citroën.

Ngoài việc vận chuyển gia đình, Citroën cũng đã thấy phù hợp để áp dụng công nghệ HYmotion4 vào cuộc biểu tình. Chiếc C4 WRC HYmotion4, được trưng bày như chiếc xe đua đầu tiên được trang bị hệ thống thu hồi lai, có phiên bản cải tiến của hệ thống AWM HYmotion4. Với động cơ bốn xi lanh 2,0 lít tăng áp tạo ra 238 kW động cơ điện cung cấp 125 kW thông qua bánh sau, phiên bản HYmotion4 này có bốn cài đặt có thể điều khiển được phù hợp với vô số điều kiện tìm thấy trong cuộc tập hợp. Trong đó chỉ bao gồm đốt trong, đối với cuộc biểu tình thông thường, thứ hai cùng với phanh tái tạo với sức mạnh dừng lại được cải thiện và khả năng chống mờ dần, chỉ dùng điện cho việc lái xe không lái xe và cuối cùng là điều thực sự đáng nói; Chế độ tăng tốc, cho phép người lái xe thêm 300 Nm trong vụ nổ ngắn. Lexus LX570