Lexus LX570 trong cả hai cuộc đua NX200t LS 460

Lexus LX570 Các định dạng cho cuối tuần này là trở lại một vòng lốp hỗn hợp. Chúng tôi phải sử dụng những chiếc banh và mềm  - một cuộc đua dài 140km vào thứ bảy và một cuộc đua 200km vào chủ nhật. Hy vọng rằng chúng tôi có thể trở lại hình thức sau một vài vòng đấu kém chất lượng mà đã phá hoại ước nguyện của chúng tôi. Sẽ là tốt để kết thúc năm với một số kết quả tốt.

Sau đó, nó đến Homebush nơi chúng tôi đã có một vòng tuyệt vời năm ngoái và gần như có chức vô địch. Tôi đã có đôi mắt của mình về giải thưởng năm tới với những chiếc xe đua mới và sự ra đời của Nissan và Mercedes vào danh mục này. Chúng tôi đã thử nghiệm chiếc xe ô tô năm 2013 của chúng tôi vào tuần trước tại Đường đua Queensland và chúng tôi đã đi đúng hướng.

Tôi chỉ làm nửa ngày đầu tiên khi tôi phải quay sang Adelaide để quảng bá Clipsal trong khi Jamie làm phần còn lại. Nó đã được khá nóng ra ở đó vì vậy thời gian không tuyệt vời nhưng chúng tôi thực hiện một số tiến bộ với rất nhiều thứ trên xe. Đó là lần thứ hai và cuối cùng của chúng tôi “nhà sản xuất thử nghiệm ngày”. Lần tiếp theo chúng tôi đưa nó ra nó sẽ là một phần của ngân hàng thử nghiệm của chúng tôi cho mùa giải 2013, vì vậy mọi thứ đang nhận được nghiêm trọng.
Audi không nói quá nhiều về tên lửa năm cửa, mặc dù Carsguide học được nó có phiên bản động cơ turbo-xăng trị giá 221kW, có được phiên bản mạnh mẽ hơn của dòng máy bay A3 Quattro và một bộ ly hợp kép sáu tốc độ truyền tải.

Nó cũng có một hệ thống lái điện độc đáo dựa trên S5 và với một tỉ lệ sắc nét hơn.

Người phát ngôn Audi Tobias Sollner cũng cho biết sẽ có một chiếc RS250 225kW nhưng Audi Australia vẫn chưa xác nhận. Úc bỏ lỡ RS3 trước.Cách tiếp cận mới này được đưa ra ngay từ đầu bởi chủ tịch Ford Australia, ông Bob Graziano, và được đưa ra sau một cuộc điều tra dài về khiếu nại của khách hàng, bao gồm cả phản hồi đáng kể từ Carsguide trong 18 tháng qua. “Vào cuối ngày, nó là làm thỏa mãn khách hàng của chúng tôi”, chủ tịch Ford Australia, Bob Graziano, tiết lộ độc quyền cho Carsguide.

“Chúng tôi đang cố gắng để chủ động hơn Chúng tôi đã thực hiện một bài đánh giá đầy đủ, muốn đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi nào chúng tôi thực hiện là một điều tích cực.” Graziano nói về tất cả mọi thứ từ một chương trình dịch vụ bảy năm cho một chương trình khách hàng thân thiết mới, một chương trình đào tạo mang tên “Nhúng màu xanh” và thậm chí cả việc bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành xe thể thao Steven Kruk làm trưởng bộ phận dịch vụ khách hàng mới.

Ông nói các động thái mới đi sâu vào nền tảng của Ford và yêu cầu mua vào ở mọi cấp. Graziano nói: “Chúng tôi đã nhận được sự chấp nhận của đại lý toàn cầu. Chúng tôi đã không thực hiện một lời hứa lớn mà chúng tôi không thể cung cấp. Ford đã nhận được kết quả từ kế hoạch của Graziano, với chi phí sửa chữa không đúng tiến độ giảm, số lượng dịch vụ theo lịch trình tăng lên hàng tháng – hiện lên từ 6.000 đến 10.000 mỗi tháng – và một khách hàng tích cực Phản ứng với các báo cáo kiểm tra sức khoẻ của xe, đánh giá việc làm ở màu đỏ-xanh-vàng từ sửa chữa ngay đến công việc trong tương lai và rõ ràng. Lexus NX200t

Graziano nói: “Chúng tôi cũng thấy sự gia tăng lớn trong việc khắc phục mọi thứ ngay từ lần đầu tiên. Ông thừa nhận Ford vẫn đang nỗ lực để cải tiến mọi thứ và nói rằng hoàn vốn của công ty đến từ kinh doanh dịch vụ lặp lại, cũng như chủ sở hữu nhiều hơn hai lần khả năng tiếp tục với Ford trong thời gian thay đổi.

“Chúng tôi đang trao quyền cho mọi người quyết định trên mặt đất, thay vì phải trở lại trụ sở chính, làm giảm thời gian dẫn đầu và sự bất tiện của khách hàng”.Wolfgang Epple giám sát tất cả các loại xe mới trong danh mục của JLR và nói rằng có tới 40 chương trình trong vòng 5 năm tới vì JLR sẽ tăng khối lượng bán hàng và chia sẻ thị trường toàn cầu.

“Tôi nghĩ rằng tổng số xe ô tô thị trường sẽ khoảng 120 triệu và chúng tôi nghĩ 20 triệu sẽ là SUV”, Epple nói. “Đó là một cơ hội lớn cho chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể hài lòng với sự gia tăng chỉ số khi thị trường SUV mở rộng. Chúng ta cần phải chia sẻ và chia sẻ thông tin của chúng tôi trong khu vực đó. “

Ông cũng xác nhận các vấn đề cơ bản của câu chuyện Autocar, nói rằng phạm vi của Land Rover sẽ tăng lên đến 16 xe vào năm 2020. Bản báo cáo nói rằng đội hình sẽ bao gồm một xe pick-up bốn cửa dựa vào việc thay thế Pháo thủ, dự kiến ​​vào năm 2015 -16, một bộ ba SUV nhỏ gọn trải rộng các phân khúc tiện ích, giải trí và tiện ích và Evoque XL và Evoque cabrio sang trọng hơn.

Tiến sĩ Epple cho biết Evoque là một ví dụ về sự tăng trưởng của JLR. “The Evoque đã gây được cho chúng tôi nhiều sự quan tâm – khoảng 80% chủ sở hữu đang mua Land Rover đầu tiên của mình”, ông lưu ý.

“Các dự báo cho chiếc xe đó chỉ là 60 phần trăm của doanh thu thực tế. Điều đó cho thấy tiềm năng mà chúng ta phải tạo ra những sản phẩm cao cấp giữ được tất cả các đặc tính Land Rover về chất lượng và khả năng nhưng lại mang thương hiệu theo một hướng mới. “

Quan trọng như hướng đi mới, Tiến sĩ Epple cũng chấp nhận công ty phải giữ niềm tin với những người mua truyền thống và duy trì bộ phận Thay thế hậu vệ như là một con ngựa kéo bền và bền. Ông từ chối trực tiếp xác nhận mô hình đón taxi-phi hành đoàn nhưng ghi nhận rằng một phần của thị trường tiếp tục mở rộng.

“Lịch sử của Defender và sự công nhận cho thấy tầm quan trọng của Land Rover. Phiên bản kế tiếp phải mở rộng mối quan hệ với khách hàng hiện tại cũng như làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với khán giả rộng lớn hơn. “” Từ quan điểm đó, một phiên bản nhỏ gọn chắc chắn sẽ có ý nghĩa. “ Lexus LS 460