Khám phá động cơ siêu đặc biệt của Mercedes-AMG

Mitsubishi Attrage 2019 Bugatti, Lamborghini, Porsche và cả Bentley vừa tuyên bố kế hoạch sẽ mang đến những mẫu xe điện hiệu năng.
Tạp chí Automobile Magazine đã đưa ra báo cáo về việc tập đoàn Volkswagen đang có dự định sẽ mở rộng các kế hoạch liên quan đến việc điện khí hóa các thương hiệu nổi bật của hãng. Vậy nên các mẫu lai điện hoặc thuần điện hiệu suất hoàn toàn mới sẽ dần được lộ diện trong thời gian sắp tới. Trong đó tập trung vào các dòng xe nổi tiếng: Bentley, Bugatti, Lamborghini, và Porsche.

Hàng loạt thương hiệu xe sang của Volkswagen

Theo một nguồn tin giấu tên, ấn phẩm tuyên bố việc mẫu xe thuần điện Mission E được mong chờ từ lâu của Porsche với tất cả các động cơ điện sẽ đặt ở vị trí hàng đầu trong “gia đình điện” mới . Tiếp theo là một phát minh không phát thải của Bentley và một cặp hai cửa kép của hai dòng xe siêu chất là Bugatti và Lamborghini.

Bugatti có tên mã là “Atlantic” và cũng giống như những “họ hàng ở Ý”, mẫu này cũng sẽ được củng cố thêm bởi phiên bản có chiều dài cơ sở ngắn của với động cơ turbo S sạc lai điện của Porsche Panamera.

Thông tin chi tiết của các mẫu xe này vẫn chưa được đưa ra cụ thể

Tuy chưa đưa ra chi tiết cụ thể về cơ cấu truyền động nhưng hai mẫu xe điện nói trên đem lại một phạm vi di chuyển hoàn toàn bằng năng lượng điện trong phạm vi tối thiểu là 96 km và kèm theo tính năng sạc nhanh.

Mặc dù các thông chi tiết khác về hai mẫu này vẫn còn khá mơ hồ, nhưng dường như chúng được đưa ra với ý định chống lại các mẫu sử dụng động cơ đốt trong hiện đang được dùng trong các dòng xe tương ứng của Bugatti và Lamborghini.
Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc xe của Mercedes-AMG, một trong những điều bạn nên đánh giá cao về nó là sự tận tâm đến từng chi tiết.
Trong hầu hết các trường hợp, những chiếc Mercedes-AMG là cò thể trở thành người bạn đồng hành hằng ngày cùng bạn. Bên cạnh sự tiện nghi và thoải mái mà Mercedes-Benz đã mang đến cho bạn, mẫu AMG còn đem đến một sức mạnh động cơ vượt trội.

Không có gì ngạc nhiên khi hãng xe này luôn tự hào với quy trình họ sử dụng để tạo nên động cơ của riêng mình. Bởi động cơ của AMG được lắp ráp thủ công bởi một kỹ thuật viên chính. Khi nó kết thúc, các kỹ thuật viên này cũng rất tự hào về những gì họ làm, cảm thấy vinh dự khi có tên và chữ ký của họ trên mỗi chiếc họ làm ra.

Động cơ của Mercedes-AMG được làm bằng tay và có chữ ký của kỹ thuật viên

Mitsubishi Mirage 2019 Động cơ của Mercedes-AMG được làm bằng tay và có chữ ký của kỹ thuật viên
Được biết, AMG hiện đang sản xuất một loạt động cơ cho các mẫu xe Mercedes-Benz hàng đầu như: động cơ tăng áp 2L bốn xi lanh và một loạt động cơ tăng áp kép như: V6 3L, V8 5.5 L, V12 6.0 L và động cơ V8 4.0L mới xuất hiện trở lại vào năm 2015.

Mercedes đã nắm giữ quyền kiểm soát AMG kể từ năm 1999, sau đó độc quyền sở hữu công ty này vào năm 2005.
Volkswagen đang nghĩ đến việc đưa biểu tượng Beetle trở lại qua mẫu xe điện với công nghệ dẫn động cầu sau (RWD) dựa trên nền tảng MEB.
Đây là thông tin mới nhất đến từ Chủ tịch công ty Herbert Diess.

Volkswagen Beetle sẽ trở lại với phiên bản chạy điện

Nếu dự án được thông qua, Volkswagen Beetle EV mới sẽ là mẫu xe tương ứng với chiếc xe điện VW sắp ra mắt đã được trưng bày theo concept ID Buzz tại Detroit Motor Show gần đây.

Cho đến nay ý tưởng về một chiếc Beetle điện vẫn là một đề nghị dự kiến ​​sẽ được đưa ra trước hội đồng quản trị VW nhưng tỷ lệ được thông qua của ý tưởng này dường như rất khả quan.

Volkswagen Beetle sẽ có nhiều tùy chọn về hệ dẫn động

Ông Diess cho rằng nếu muốn làm ra một chiếc Beetle mới thì một chiếc xe điện sẽ tốt hơn nhiều so với mẫu hiện tại, nó sẽ gần với lịch sử hơn bởi có thể áp dụng công nghệ dẫn động cầu sau. Việc tạo ra một chiếc xe điện dựa trên nền tảng MEB sẽ dễ dàng hơn bởi họ có một nền tảng rất linh hoạt. Hãng cũng có thể làm ra những chiếc xe tốt với hệ dẫn động cầu sau (RWD), hệ dẫn động cầu trước (FWD) và hệ dẫn động tất cả các bánh (AWD).

Mitsubishi Eclipse Cross 2019 Mẫu xe điện đầu tiên của VW là concept hatchback ID năm ngoái cũng đã đi kèm với một hệ dẫn động phía sau và động cơ điện 168 mã lực được lắp vào bánh xe sau.