Hilux 2018 được suy đoán rằng nhãn hiệu

Hilux 2018 Dự án vẫn đang trong giai đoạn của thời thơ ấu và trong tất cả những sự xuất hiện, tất cả những gì chúng ta phải làm là biểu hiện của nghệ sĩ được thể hiện đúng.

Nếu được đưa ra ánh sáng xanh, R4 có thể đến phòng trưng bày trong năm 2010 như một chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi, và nó đã  Volkswagen của Tây Ban Nha, Seat, cũng có thể nhận được một chiếc xe tương tự. Những người hâm mộ Audi gần đây đã được giới thiệu chiếc Audi TT và có thể trông đợi sự xuất hiện của siêu xe R8 vào cuối năm nay – nếu xu hướng tiếp tục vẫn tiếp tục, thế hệ xe thể thao Audi mới sẽ đa dạng.

Nếu đưa ra, R4 có thể có khả năng tạo ra cấu trúc sở hữu mới tại Volkswagen. Mặc dù Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen mới, Martin Winterkorn, là cựu giám đốc của Audi, người ta có thể mạo hiểm vào sân của Porsche với chiếc xe này và người ta phải đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc đi dạo trên ngón chân của một công ty với sự quan tâm gần như kiểm soát Công ty mẹ của Audi, Tập đoàn Volkswagen.

Nó đã trở nên rõ ràng rằng việc đột nhập gần đây của Audi vào lĩnh vực xe thể thao với R8 911 cạnh tranh đã làm cho một số các quan chức của công ty khá lo lắng. Tại Detroit Show tháng trước, một giám đốc điều hành của Audi bình luận rằng ông và các đồng nghiệp của ông quan tâm đến việc công ty có thể cạnh tranh với Porsche như thế nào.
Trưởng phòng tiếp thị sản phẩm cho Audi, Jens Meier, tự tin hơn về hướng mới mà công ty đang thực hiện. “Chúng tôi sẽ là một đối thủ cạnh tranh mới trong phân đoạn mà 911 ngồi,” Meier nói, “Mục tiêu của chúng tôi là để có được một số lượng từ các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi.”

Công ty Ingolstadt có kế hoạch xây dựng 4 000 chiếc R8 và 30 000 chiếc R4 hàng năm. Trong 11 tháng qua, 18 889 Porsche 911 đã được bán ở châu Âu.

Porsche đã thiết kế để tăng ảnh hưởng đáng kể của nó trong Tập đoàn Volkswagen và các nhà quan sát ngành công nghiệp đang đặt câu hỏi về hiệu quả của cơ cấu sở hữu Porsche-VW của Audi. Công ty Stuttgart gần đây đã trở thành cổ đông lớn nhất trong Tập đoàn Volkswagen đã tăng cổ phần của mình lên 27,4% và Giám đốc điều hành của công ty Wendelin Wiedeking muốn bổ sung thêm một chỗ cho hai Porsche đã có trong hội đồng tư vấn VW.

Hiện tại, Audi đang có kế hoạch xây dựng R4, nhưng Meier đã gợi ý rằng chiếc xe này có thể sẽ lấp đầy khoảng trống giữa TT và Lamborghini.

Trong cuộc cạnh tranh tiềm năng, phát ngôn viên của Porsche Stephan Marschall nhận xét: “Chúng tôi hoan nghênh cạnh tranh và chúng tôi tin rằng Porsche sẽ được so sánh tốt”.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu R4 có trở thành một thực tế sản xuất hay một nạn nhân khác của giám đốc hội đồng quản trị Porsche.iat Auto SA nhìn Bravo nổi bật để xua đuổi hiện thân của Stilo stunt. Phong cách không thực sự là một vấn đề ở đây, nhưng có chất để sao lưu nó? Chúng ta sẽ biết khi nào người mới tới đây vào tháng 7. Prado 2018

May mắn thay cho những người hâm mộ của Fiat, những ấn tượng đầu tiên của Bravo khá thuận lợi, với sự thành công của Grande Punto mà nó chia sẻ một số gợi ý phong cách. Nếu bạn nghĩ rằng “mở rộng Grande Punto”, bạn sẽ không xa …

Chắc chắn nó sẽ rất đặc biệt, với mái vòm xúm lại, cách xử lý láu lỉnh trước mặt và sự phát triển của thiết kế phanh xe Bravo nổi bật trước đây – bạn sẽ phải vật lộn để mất Chiếc Bravo trong một bãi đậu xe với đầy đủ các thiết bị compact. Bravo sẽ tìm cách thu hút người mua khỏi những thứ như Ford Focus và Peugeot 307 với tỷ lệ hào phóng. Đồng thời, ảnh hưởng của quần áo đến phân đoạn C cung cấp nhiều đường cong và các chi tiết bắt mắt chắc chắn sẽ có tiềm năng cho những khách hàng Citroën C4 và Seat Léon co giật vì không quyết đoán, mặc dù giá cả (chưa được công bố bởi Fiat) Sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định loại xe mà Bravo sẽ đảm nhận.

Một số người tin rằng Fiat có một bộ sưu tập các mẫu xe hơi với ngoại hình và nội thất đẹp khiến bạn mong muốn bạn ở bất cứ nơi đâu nhưng ở trong đó. Nội thất của chiếc Bravo trước đây (không bao giờ có ở Nam Phi) là một môi trường màu xám giòn, trông như một sự sụt giảm tới ngoại thất nổi bật. Fiat đã rõ ràng chú ý đến những thiếu sót này với một cabin rất thể thao và thời trang. Từ núm xoay kiểu vòng eo của Alfa có lỗ thông khí tròn và một bảng điều khiển tuyệt đẹp của bảng điều khiển cảm ứng mềm; Bravo mới xuất hiện đã được bucked các xu hướng nói trên.

Bộ nhớ duy nhất của Stilo sẽ là phiên bản được làm lại của floorpan của nó (dựa trên Bravo). Người đứng đầu thương hiệu Fiat, Luca De Meo, tuyên bố rằng công ty đã học được từ những sai lầm của Stilo bằng cách giải quyết những gremlins điện tử gây ảnh hưởng đến chiếc xe cũ và cắt giảm số lượng các tính năng bổ sung để giữ giá cả cạnh tranh.

Bravos cho thị trường Châu Âu có nhiều tính năng bổ sung như hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng, hai hệ thống âm thanh, cảm biến áp suất lốp, cảm biến đỗ xe, điều khiển hành trình, cảm biến mưa và cửa sổ trời có tầm nhìn rộng 1,24 m that Có nhiều khả năng là các mô hình tung ra trong nước.

Một phiên bản mới của mô-đun Blue & Me cho phép tích hợp phương tiện truyền thông USB và một mức độ điều khiển ngồi cùng với hướng kết nối Nav Plus hơn hướng nhìn không có vẻ trên Bravos của chúng tôi.

Có một cuộc tấn công viết tắt thực sự khi nói đến các thiết bị an toàn có sẵn cho phạm vi Bravo. Chiếc xe mới này sẽ có tính năng ABS với EBD cũng như CSA (Crash Độ nhạy Algorhythm) và ECS (Early Crash Sensor). Các tính năng thứ hai phát hiện các giai đoạn đầu của tai nạn tiềm ẩn và sẵn sàng một số tính năng an toàn và các chỉ số để cảnh báo sự kiện như vậy. Hệ thống túi khí trước, được gọi là túi khí smart2, tích hợp với các bộ cảm biến này và có thể được triển khai thích nghi tùy theo mức độ nghiêm trọng của tai nạn. Land Cruiser 2018