Hiace 2018 chuẩn bị tốt cho buổi điều trần của

Hiace 2018 Chủ tịch Volkswagen, ông Martin Winterkorn, đã phủ nhận hiểu biết ban đầu về vụ xì căng đan thao túng phát thải dieselgate trong một cuộc điều tra của nghị viện về vai trò của ông trong vụ bê bối dầu dieselgate.

Vụ tai tiếng này đã khiến cho nhà sản xuất ô tô Đức vượt qua mức 18,2 tỷ USD mà công ty đã dành để trang trải các chi phí, cũng như nhìn thấy 5 giám đốc điều hành cũ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Phát biểu trước hội đồng nghị viện bao gồm các thành viên từ tất cả các đảng chính trị lớn của Đức, Winterkorn đã đưa ra một tuyên bố từ lâu về quyết định của Volkswagen để vận dụng các phép thử phát thải các mô hình dầu diesel khác nhau.

 Trong một tuyên bố khai mạc, Winterkorn đã nhận trách nhiệm về vụ bê bối này, và nói, “Là CEO, tôi chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra.”

Tuy nhiên, người Đức 69 tuổi này đã phủ nhận bất kỳ sự tham gia trực tiếp nào vào quá trình ra quyết định dẫn đến việc Volkswagen sử dụng phần mềm phát triển đặc biệt được sử dụng để phát hiện ra các mô hình động cơ diesel đang chạy trên các giàn thử và được lập trình để làm thay đổi hiệu suất động cơ để giảm cả CO2 Và khí thải NOx thấp hơn mức độ lái xe thực tế.

Winterkorn, người đã đề cập đến quyết định từ chức giám đốc điều hành của Volkswagen vào ngày 23 tháng 9 năm 2015, là “Mọi người biết tôi đều biết tình yêu của tôi về chi tiết, tay nghề hoàn hảo, chúng tôi đã đầu tư vô số giờ để tìm ra giải pháp tốt nhất” Khó nhất trong cuộc đời tôi. “

Trong một loạt các câu hỏi do các chính trị gia Đức đưa ra, Winterkorn đã bác bỏ những lời gợi ý của ông về những nỗ lực của Volkswagen trong việc vận dụng kết quả phát thải và hành động pháp lý của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) khi nói rằng “Đây không phải là trường hợp”. Toyota Altis

Việc phủ nhận kiến ​​thức ban đầu về hành động pháp lý của EPA là rất quan trọng vì nó có thể biện minh cho Winterkorn về những tuyên bố ông đã sử dụng vụ bê bối dầu diesel để thao túng giá cổ phiếu của Volkswagen bằng cách không tiết lộ sự thật cho các cơ quan liên quan hoặc quốc hội Đức.

Khi được yêu cầu xác nhận chính xác khi nào anh ta nhận thức được hoạt động thao túng phát thải của Volkswagen, Winterkorn từ chối cung cấp câu trả lời trực tiếp, nói rằng những thông tin chi tiết về kiến ​​thức của anh ta về vấn đề này không thể tiết lộ được do sự điều tra đang chờ xử lý của công tố viên Braunschweig ở Đức

Với sự chú ý của cuộc điều tra của công tố viên Braunschweig treo cổ ông ta, Winterkorn cũng từ chối đề cử những tín hiệu mà ông ta bỏ qua, cho thấy Volkswagen đang chạy phần mềm bất hợp pháp trong các mô hình diesel.

Tuy nhiên, cựu chủ tịch Volkswagen đã chỉ ra rằng ủy ban chiến lược của Volkswagen là một trong những liên kết yếu dẫn đến việc vận hành động cơ diesel để giảm cả lượng CO2 và NOx. “Ủy ban chiến lược của chúng tôi nên đã báo cáo là không thể. Điều đó đã không xảy ra. “

Rõ ràng là đã  Quốc hội hai giờ, đặc biệt là từ các thành viên của Đảng Xanh của Đức, Winterkorn rất cụ thể về các câu hỏi liên quan đến giao tiếp của ông với các chính khách Đức về vấn đề này, nói ông “không nói chuyện với các chính trị gia về NOx” Đức Chancellor Angela Merkel của “vấn đề ở Hoa Kỳ” vào ngày 21 tháng 9 năm 2015.

Khi được hỏi có bao nhiêu nhân viên Volkswagen tham gia vào vụ gian lận thao túng phát thải, Winterkorn nói: “Tôi không nghĩ có hai hoặc ba, có nhiều hơn, nhưng có bao nhiêu, tôi không biết”. Toyota Hilux

Toyota Altis