Giá Xe Volvo đang tham gia vào siêu xe ô tô

Giá Xe Volvo  Kế hoạch kế nhiệm kế tiếp của nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc đã trở nên rõ ràng, với cựu giám đốc thiết kế Bentley Luc Donckerwolke hướng tới Seoul để làm trưởng nhóm thiết kế tại Hyundai và Kia.

Người Insiders nhấn mạnh rằng nhà thiết kế người Hà Lan nổi tiếng ngay cả khi ông Peter Schreyer, chủ nhiệm thiết kế của ông, đã có hai năm còn lại trong hợp đồng.
Các nguồn tin cho biết Donckerwolke đã được đưa lên tàu sớm để cho anh ta chuyển tiếp hai năm sang văn hoá doanh nghiệp của công ty Hàn Quốc trước khi Schreyer 63 tuổi nghỉ hưu.

Donckerwolke, người rời Tập đoàn Volkswagen tháng này, gần đây nhất là giám đốc thiết kế của Bentley sau khi đi ngang qua vị trí đó trong thương hiệu sản xuất hàng loạt của Tập đoàn, Seat.

Người Hà Lan đã trở thành tiêu đề vào đầu năm nay khi ông rời khỏi Bentley và gọi Lincoln về những điểm tương đồng của chiếc concept Continental với Bentage của Arnage. Ông thậm chí đã đi quá xa để tìm kiếm trang Facebook của ông chủ thiết kế của Lincoln, David Woodhouse, và đăng bài “Bạn có muốn chúng tôi gửi các dụng cụ sản phẩm?”

Stefan Sielaff, người chịu trách nhiệm lớn về nội thất của chiếc C-Class hiện tại của Mercedes-Benz và đã từng là ông trùm thiết kế của Audi.

Giống như Schreyer, CV của Donckerwolke được xác định bằng cách xây dựng sự nghiệp ra khỏi một siêu sao. Trong trường hợp của Schreyer, đó là Audi TT đầu tiên vào năm 1998, trong khi Donckerwolke là nhà thiết kế chính của Lamborghini khi Gallardo được thả.

Schreyer đã chuyển đến Hàn Quốc từ Audi vào năm 2006 và đã được công nhận rộng rãi với việc mang một phong cách được xác định mạch lạc đến phong cách Kia.

Volvo XC90 Ông được thăng lên làm một trong ba tổng thống của Kia vào năm 2012 và, trong vòng một tháng, đã chuyển sang làm trưởng phòng thiết kế của cả Kia và Hyundai.
Hai trong số những giám đốc điều hành cao cấp nhất của Porsche đã khẳng định rằng mô hình mang tính biểu tượng nhất của chiếc xe thể thao này là 911 Carrera 4.

Mặc dù những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể chế nhạo, Porsche tin tưởng vào sự thành công của một chiếc hybrid điện 911, nó sẽ thúc đẩy công nghệ sử dụng trong chiến dịch xe thể thao Le Mans hiện tại của Zuffenhausen.
Ngay cả cựu huấn luyện viên F1 của Úc và Porsche, Mark Webber, cũng đang đứng sau ý tưởng đó, nói rằng khách hàng đã sẵn sàng để bước tiếp theo trong chiếc xe thể thao.

Mặc dù các chi tiết kỹ thuật của thế hệ kế tiếp 911, do khoảng ba năm, sẽ không được biết tới cho đến khi nó được chiếu gần hơn, chi tiết về chiếc hybrid Porsche 911 đầu tiên đang hình thành – có thể là Carrera 4 với bánh trước và xăng bánh sau.

Tiến sĩ Frank-Stefan Walliser, chủ tịch hãng xe thể thao của Porsche, trong cuộc đua xe thể thao nổi tiếng nhất thế giới, Le Mans 24 Hours, có thể là chiếc taxi đầu tiên trong số 911 hybrid.

“Nó sẽ là một Carrera 4, tại sao không? Với bốn bánh lái, bạn có thể làm gì, tự do bạn có cách sử dụng lực kéo, bạn không phụ thuộc vào tốc độ giữa các trục khác nhau “, ông nói, làm nổi bật những lợi ích của việc loại bỏ một sự khác biệt trung tâm.

Porsche sẽ sử dụng chương trình động cơ Frankfurt vào tháng 9 để tiết lộ một phiên bản cải tiến của dòng 911 (991-series) hiện tại, sử dụng động cơ xăng-turbo .

Tuy nhiên, chiếc 911 (992-series) sẽ đến năm 2018 sẽ đòi hỏi những biện pháp quyết liệt hơn để đáp ứng lượng phát thải CO2 chặt chẽ hơn, do đó việc áp dụng công nghệ hybrid.

Không có bí mật mà Porsche là nhà cung cấp công nghệ plug-in hybrid, với SUV Cayenne, Panamera sedan và siêu xe 918 Spyder đều sử dụng năng lượng điện để tăng hiệu suất và giảm phát thải. Nhưng như Walliser giải thích, một chiếc hybrid Porsche 911 là một đề xuất khó hơn vì lịch sử và uy tín đằng sau biểu tượng huy hiệu.

“Nó giống như một Porsche và giống như một chiếc 911. Nó phải giống như những chiếc xe này luôn luôn lái xe”, ông nói về một phiên bản hybrid, với lần lặp lại đầu tiên có thể được hút tự nhiên, có nghĩa là không phải tất cả các thế hệ kế tiếp 911 của Porsche sẽ được turbocharged.

“Tôi có thể nói rằng máy hút [động cơ] là sự lựa chọn tốt hơn cho 911 hybrid. Bạn tiết kiệm trọng lượng của turbo và bạn có mô-men xoắn cực ngắn của động cơ điện để phù hợp hơn bình thường. ”

Nhà điều hành Porsche cũng lưu ý rằng “Tôi mong đợi chúng tôi sẽ kết thúc với mỗi dòng mô hình với một plug-in hybrid”.

Người đàn ông sẽ có tiếng nói cuối cùng, ông chủ của nghiên cứu và phát triển của Porsche, Dr Wolfgang Hatz, cũng đang thúc đẩy một mẫu hybrid 911 không phải là turbo.

“Anh ấy hoàn toàn tin tưởng về điều đó, đúng rồi,” Walliser nói. “Chúng tôi đang chiến đấu với động cơ hút bình thường trong xe hybrid.”

Tiến sĩ Hatz cũng rõ ràng, chỉ ra hiệu ứng nhỏ giọt của nó sẽ có công nghệ vận chuyển trên 911.

“Hầu hết mọi người tin rằng lai là [Toyota] Prius. Và chậm và không vui vẻ khi lái xe. Porsche là khác nhau. Tôi thích những chú chim cút – nếu chúng mạnh mẽ “, anh nói với motoring.com.au, làm nổi bật chiếc Porsche 918 Spyder 652kW như một trường hợp.

“Chắc chắn khi một chiếc 911 mới xuất hiện, tôi phải có cơ hội để làm điều đó [hybrid].”

Có lẽ vấn đề lớn nhất đối với một chiếc Porsche 911 plug-in hybrid, có vẻ như nặng hơn nhưng mạnh hơn các mẫu xe hiện tại, sẽ là sự chấp nhận của khách hàng, nhưng Hatz nói rằng người mua sẽ “hoàn toàn” ôm lấy ý tưởng.

“Rất nhiều người nghĩ rằng lai chỉ là để tiết kiệm nhiên liệu, nhưng lai cũng có thể vui vẻ. Tôi tin tưởng khái niệm “, ông nói. “Chắc chắn rồi.”

“Cá nhân tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ của công nghệ lai. Tôi đẩy mạnh cho điều này. Tôi nói với bạn nếu nó cải thiện hiệu suất, sau đó chúng tôi cần nó trên chiếc xe thể thao của chúng tôi. Nếu nó là thú vị để lái xe, mọi người sẽ muốn điều đó. ”

Trình điều khiển xe thể thao Úc và cựu người chiến thắng F1 Mark Webber đồng ý, nói rằng 911 người mua sẽ “chắc chắn” chào đón công nghệ hybrid mới.

“Họ sẽ, bởi vì chúng tôi không dễ dàng thuyết phục được, như các tay đua, với công nghệ này”, người lái xe Porsche 919 tại Le Mans nói.

Webber cũng gợi ý sử dụng động cơ xăng turbo 911s giảm mạnh vào cuối năm nay và các phiên bản lai sẽ nâng cao lông mày.

“Khi bạn nhìn thấy mức giảm lớn trong động cơ và công nghệ turbo rất, rất, rất tuyệt vời, tiêu thụ thấp và bạn đã có giao diện của mặt hybrid. Volvo XC60

Volvo XC90