Fortuner 2018 phù hợp với các yêu cầu của châu Âu

Fortuner 2018 Trong khi Baleno etches một cột mốc mới bằng cách bắt đầu xuất khẩu cho cha mẹ Suzuki tại Nhật Bản lần đầu tiên kể từ cuối tháng một, nó cũng mở lại thị trường châu Âu cho Maruti sau khi khoảng thời gian trôi qua khoảng bốn năm, khi nhà sản xuất ô tô đã ngưng Xuất khẩu của hatchback A-Star.

Maruti Suzuki sau đó được ủy quyền bởi Tập đoàn Suzuki Motor để xuất khẩu sang các thị trường ngoài châu Mỹ Latinh, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi từ Ấn Độ, trong khi công ty mẹ của họ phục vụ các khu vực Châu Âu từ cơ sở sản xuất của mình đặt tại Hungary và tại Nhật Bản . Nhưng kể từ khi chế độ Baleno toàn cầu ra mắt cuối tháng 10 ở Ấn Độ đang được thực hiện chỉ tại địa phương, một hệ quả tự nhiên sẽ xuất khẩu sang châu Âu từ Ấn Độ. Do đó, hồi đầu tháng này, Baleno đã được chuyển đến một số nước EU của Ý, Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan, Slovenia và Tây Ban Nha để bắt đầu. Từ những bến cảng này, nó sẽ được chuyển tiếp đến các quốc gia khác nhau ở EU và sẽ được lưu giữ tại các kho sẵn sàng cho mùa xuân khởi động thường rơi vào giữa tháng 5 đến tháng 7.

Điều thú vị là lô hàng đầu tiên của dòng xe tay lái 1.760 đầu tiên được trang bị động cơ CVT với sức chứa 1,242cc của Ballet đã đến Nhật Bản vào ngày 15 tháng 2. Động cơ tay trái Balenos của châu Âu được trang bị động cơ DualJet 1,242cc, Động cơ xăng phun và được trang bị cả hai phiên bản 5 cấp và các tùy chọn CVT tự động. Tại Ấn Độ, Baleno được trang bị động cơ diesel DDIS 190 (1.3L) và xăng VVT (1.2L).

Tại Triển lãm ô tô Geneva, phiên bản sản xuất của Ấn Độ Baleno trưng bày các công nghệ mới của Suzuki trong dòng sản phẩm hatchback cao cấp bao gồm một nền tảng thế hệ mới cứng, nhẹ, động cơ Boosterjet phun nhiên liệu trực tiếp 1,0 lít gần đây đã được trưng bày Tại Triển lãm ô tô năm 2016. Động cơ sẽ cung cấp điện cho mô hình Baleno RS sẽ được đưa ra trong mùa lễ hội ở Ấn Độ. Động cơ cũng sẽ là động cơ được lựa chọn cho lô hàng Baleno trong tương lai được xuất khẩu sang châu Âu.

Ngoài ra, Baleno cho châu Âu sẽ có tùy chọn hệ thống truyền động SHVS 1.2 lít (Smart Hybrid Vehicle by Suzuki), có hỗ trợ động cơ từ một máy phát điện tích hợp (ISG) kết nối với một pin lithium-ion. Tất cả những điều này được dự kiến ​​sẽ thu hút khách hàng với kinh nghiệm lái xe tiết kiệm nhiên liệu, mang lại cho Baleno nhiều hơn vẻ đẹp và tiện lợi. Hệ thống Dual Dual 1.2 có thể được ghép nối với hộp số tay 5 cấp tương tự như phiên bản 1.0 Boosterjet hoặc với CVT. Bố cục của mô hình toàn cầu đã được tối ưu hóa và các công nghệ nhẹ khác nhau đã góp phần đáp ứng được yêu cầu trọng lượng và kích cỡ khắt khe đối với những chiếc xe nhỏ gọn cho Châu Âu.

, Baleno đã trải qua các thử nghiệm rộng rãi ở EU. Sự tham gia của Suzuki Motor Corporation tại Geneva Motor Show năm nay sẽ cho phép Maruti Suzuki giành được một loạt lệnh xuất khẩu mới cho Châu Âu, nơi mà nó đã phải đối mặt với doanh số thu hẹp do suy thoái kinh tế ở lần cuối cùng. Với Baleno, thị trường xuất khẩu có thể bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn đối với nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Ấn Độ.
Volkswagen đã thừa nhận rằng sau đó Giám đốc điều hành Martin Winterkorn lần đầu tiên nhận thức được những sai sót phát thải NOx với động cơ diesel EA189 vào năm 2014 nhưng đã phủ nhận rằng nó lừa dối các cổ đông bằng cách giữ lại thông tin cho đến tháng 9 năm 2015.

Sự tiết lộ này được đưa ra trong một tuyên bố chính thức của VW về lộ trình các sự kiện, như là một phần của biện pháp chống lại hành động pháp lý của các cổ đông, những người nói rằng công ty đã giữ lại bất hợp pháp thông tin liên quan đến vụ bê bối này. Camry 2018

Mục đích chính của lời tuyên bố cẩn thận của VW là giải thích biện pháp bào chữa cho hành động pháp lý của mình, nhưng nó cũng cung cấp một chuỗi thời gian thú vị của các sự kiện đã diễn ra trước khi xảy ra vụ xì căng đan lần đầu tiên.

VW dấu vết vụ bê bối trở lại năm 2005, khi nó quyết định khởi động động cơ diesel ở Mỹ. Nó sẽ làm như vậy với động cơ EA189. Tuy nhiên, các quy định của Hoa Kỳ nghiêm ngặt hơn châu Âu, lượng phát thải NOx trong khí quyển 31 mg / km hạn chế 6 lần so với mức cho phép theo luật EU5 vào thời điểm đó. VW nói rằng việc giảm phát thải NOx sẽ ảnh hưởng đến lượng phát thải CO2.

Trong khi phát triển EA189 cho Hoa Kỳ, VW nói rằng “một nhóm người – có bản sắc vẫn đang được xác định – ở các cấp dưới ban quản lý của tập đoàn trong bộ phận phát triển hệ thống truyền động, quyết định sửa đổi phần mềm quản lý động cơ”.

Hành động này, theo VW, đã tạo ra các giá trị phát thải trong thử nghiệm băng ghế dự bị “khác biệt đáng kể so với các điều kiện lái xe thực tế”.

VW nói rằng điều này đã được thực hiện bằng một “thay đổi quan trọng của phần mềm quản lý động cơ hiện có” và đã được thực hiện như vậy với “những thay đổi tương đối nhỏ và trong ngân sách đã có sẵn cho sự phát triển của phần mềm quản lý động cơ và không cần phải liên quan đến các cấp cao hơn “.

Thao tác phần mềm này lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào tháng 5 năm 2014 khi Cơ quan môi trường California (CARB) nghe về những bất thường trong một nghiên cứu do Hội đồng Quốc tế về Giao thông Sạch (ICCT) công bố.

Nghiên cứu này xem xét các giá trị NOx cho hai mô hình VW và thực tế là chúng “lệch lệch đáng kể giữa kiểm tra và vận hành đường bộ hơn mức dự kiến ​​trong trường hợp bình thường”. CARB yêu cầu một lời giải thích từ Tập đoàn Volkswagen của Mỹ, người đã điều tra trong vài tháng và đề xuất sửa lại động cơ EA189 thế hệ thứ nhất và thứ hai như một phần của kế hoạch dịch vụ từ tháng 12 năm 2014.

Đó là sau khi báo cáo của ICCT rằng CEO Winterkon của VW được thông báo lần đầu vào ngày 23 tháng 5 năm 2014 như là một phần trong “bức thư cuối tuần mở rộng” của ông. Bản tuyên bố viết: “Cho dù ông Winterkorn đã thông báo về bản ghi nhớ này vào thời điểm đó không phải là tài liệu.”

Bản ghi nhớ thứ hai tới Winterkorn vào ngày 14 tháng 11 năm 2014 cho biết rằng vấn đề này sẽ tốn 20 triệu Euro để sửa chữa ở Bắc Mỹ.

VW thừa nhận rằng vấn đề này đã được “coi là một trong những vấn đề về sản phẩm mà công ty gặp phải” và “ban đầu không được chú ý đặc biệt ở cấp quản lý của Volkswagen”. Vào thời điểm này, trách nhiệm của một bộ phận của VW được gọi là ‘Ủy ban An toàn Sản phẩm’ (APS).

VW ghi nhận rằng những thiếu sót giữa các số liệu thử nghiệm và số liệu thực tế là phổ biến trong ngành, cũng như những hồi tưởng lại, nhưng công ty “hối tiếc rằng, nhìn lại, tình hình lại khác”.

Các thử nghiệm tiếp theo từ CARB cho thấy các sửa chữa của VW được đề xuất từ ​​tháng 12 năm 2014 là không đủ. APS thành lập lực lượng đặc nhiệm riêng của mình vào mùa hè năm 2015, và như vậy VW đã giữ lại công ty luật Kirkland & Ellis của Mỹ để tư vấn cho nó về luật phát thải của Mỹ.

Vấn đề này sau đó đã được các nhân viên của VW nhân viên công bố vào ngày 27 tháng 7 năm 2015 trong khuôn khổ cuộc họp bao gồm giám đốc thương hiệu Winterkorn và VW Herbert Diess về thiệt hại và các vấn đề về sản phẩm mặc dù nội dung cuộc họp chính xác vẫn đang được tái tạo.

Trong cuộc họp này, VW cho biết thêm: “Không rõ liệu có những người tham gia đã hiểu tại thời điểm này rằng sự thay đổi trong phần mềm đã vi phạm các quy định về môi trường của Mỹ. Ông Winterkorn đã yêu cầu làm rõ thêm về vấn đề này. “

Một tháng sau, các kỹ thuật viên của VW đã đưa ra một giải thích đầy đủ về các nguyên nhân kỹ thuật đối với những bất thường được phát hiện liên quan đến việc phát thải các oxit nitơ ở Hoa Kỳ cho các luật sư từ Cục Pháp chế Volkswagen cũng như các luật sư Hoa Kỳ của Kirkland & Ellis.
Renault đã cho ra mắt mẫu xe Duster ở Ấn Độ với giá khởi điểm là 8,64 Rs (cựu phòng trưng bày Delhi). Một đối thủ của Hyundai Creta nổi tiếng và Maruti S-Cross, chiếc Duster từng là mẫu xe bán chạy nhất của Pháp trong nước. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các đối thủ mới hơn, doanh số bán hàng chậm lại. Sự đổi mới là một nỗ lực của Renault để giữ cho Duster đương đại; Cùng với kiểu dáng được cập nhật, nhà sản xuất ô tô cũng đã thêm vào danh sách tính năng của SUV.

Dưới mui xe, chiếc xe cải tiến Duster mang những động cơ xăng dầu và động cơ diesel; Có động cơ xăng 1.6 lít 102,6 lít 1.6 lít cùng với động cơ diesel K9K 1.5 lít quen thuộc trong hai trạng thái điều chỉnh – 84bhp và 108.5bhp. Động cơ xăng và 84bhp được kết hợp với hộp số tay 5 cấp trong khi động cơ diesel 108.5bhp mạnh mẽ được cung cấp cùng với hộp số tay 6 cấp theo tiêu chuẩn với hộp số AMT tốc độ sáu bánh mới “Easy-R” .

Duster được cải tiến có sẵn trong năm mức độ trang trí – Tiêu chuẩn, RxE, RxL, RxS và RxZ. Các cơ sở tiêu chuẩn trang trí là mới và chỉ có sẵn với các động cơ diesel 84bhp. Việc trang bị các tính năng cơ bản như điều hòa không khí, cửa sổ điện phía trước, hệ thống trợ lực tay lái, đèn pha halogen mới của công ty và khóa từ xa với động cơ không cố định.

RxE trim bây giờ được bổ sung các cửa sổ điện phía sau, một kệ hàng phía sau, đèn đuôi LED, bao gồm đầy đủ bánh xe, ABS và EBD và cảnh báo giảm tốc nhanh. Việc cắt có sẵn với sự lựa chọn của động cơ diesel hoặc 84bhp diesel. Land Cruiser 2018