chủ xe lấy ô tô đến các trung tâm Toyota Hilux 2018

Toyota Hilux 2018 Maruti đã bắt đầu trêu chọc chiếc SUV compact mới nhất, Vitara Brezza. SUV mới này sẽ được công bố vào ngày 3 tháng 2 năm 2016 trong Triển lãm ô tô năm 2016 . Công ty đã sớm phát hành một bản phác thảo teaser của SUV làm nổi bật phong cách và tỷ lệ của nó. Với Vitara Brezza, Maruti dường như đang mở rộng thương hiệu Vitara SUV nổi tiếng của mình, được bán trên toàn cầu. Chúng tôi là những người đầu tiên phá vỡ tin tức về chiếc SUV nhỏ gọn của Maruti năm ngoái. Maruti Vitara Brezza (Brezza có nghĩa là “Fresh Breeze” bằng tiếng Ý) có kiểu dáng mượn từ anh trai lớn bán ở nước ngoài. Nó cũng có vòm bánh xe vuông, nhô ngắn và một cái mui thẳng đứng.

Mẫu SUV mới này sẽ là sự ra mắt quan trọng nhất của Maruti trong chương trình. Nó đã được hình thành, thiết kế và phát triển bởi một đội ngũ của Maruti kỹ sư trong nhà hoàn toàn. Dự án này do ông CV Raman, Giám đốc điều hành, R & D, Maruti Suzuki, người cũng là kỹ sư trưởng của dự án này, đứng đầu.

SUV sẽ được trang bị động cơ xăng và động cơ diesel của Maruti. Điều này có thể bao gồm các động cơ xăng 1,2 và 1,4 lít và động cơ diesel 1.3 lít mới xuất xưởng của Fiat. Có những cuộc nói chuyện của một phiên bản được trang bị AMT, mà sẽ tham gia vào đội hình trong tương lai. Vitara Brezza sẽ không được bán thông qua đại lý Nexut của Maruti. Mẫu SUV mới này sẽ đưa Maruti vào một trong những phân khúc thịnh vượng nhất của Ấn Độ, hiện tại có các đối thủ như Ford EcoSport và Mahindra TUV300
Ford đã đưa ra Endeavor SUV thế hệ thứ hai ở Ấn Độ. SUV có hai cấp độ: Trend và Titanium – với sự lựa chọn của hai động cơ và hộp số cùng với tùy chọn của toàn bộ bánh xe.

Các tùy chọn động cơ của Endeavour mới sẽ bao gồm động cơ diesel 5 xi-lanh 158 mã lực, 2,2 lít bốn xilanh và động cơ diesel 5 xi-lanh có trọng tải 197bhp. Động cơ 2,2 lít sẽ được ghép nối với một hộp số tự động sáu cấp hoặc hộp số tự động, trong khi đó động cơ 3.2 lít lớn hơn sẽ được kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Trong khi những chiếc xe với động cơ nhỏ hơn sẽ có động cơ bốn bánh được cung cấp như là một lựa chọn, thì những chiếc xe với động cơ lớn hơn sẽ làm cho nó trở thành tiêu chuẩn.

Về tính năng tiêu chuẩn, Endeavour được trang bị túi khí kép, ABS, hệ thống kiểm soát lực kéo, trợ lực khởi động, Ford MyKey, ghế phía trước có thể điều chỉnh năng lượng 8 cấp, hệ thống giải trí Ford SYNC với màn hình cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói, máy nghe CD / MP3, Kết nối Bluetooth và aux với bộ điều khiển bằng tay lái, điều khiển khí hậu hai khu, cảm biến đậu xe phía sau, cổng đuôi xe và điều khiển hành trình.

Mô hình lái toàn bộ bánh xe, ngoài ra còn có hệ thống kiểm soát gốc đồi và Hệ thống Quản lý Địa hình của Ford. Các mô hình Titanium hàng đầu sẽ có các tính năng như bảy túi khí, đèn pha tự động, đèn LED hoạt động ban ngày, đèn đuôi LED, ánh sáng xung quanh, cảm biến đậu xe phía trước và hệ thống giám sát áp suất lốp.

Tất cả các mô hình đều có bố trí bảy chỗ với các hàng xếp thứ hai và thứ ba gãy cùng với các chức năng trượt và trượt cho hàng thứ hai.

Endeavour được cung cấp với sáu lựa chọn màu sắc – Sunset Red, Kim cương Trắng, Vàng đồng, Moondust Bạc, Panther đen và khói Grey.
Ford đã đưa ra Endeavour mới bắt đầu từ Rs 24,75 lakh (phòng trưng bày cũ, Mumbai, với Octroi). Endeavour thế hệ thứ ba có sẵn trong hai cấp độ cắt – Trend và Titanium – với sự lựa chọn của hai động cơ diesel, hộp số và tùy chọn của một ổ đĩa.

 Toyota Hiace 2018 Hai động cơ được cung cấp bao gồm một động cơ 2,2 lít dung tích 2,2 lít 2,2 lít được trang bị hộp số tự động sáu cấp hoặc hộp số tự động sáu cấp; Tùy chọn của một ổ đĩa bánh xe cũng có sẵn. Động cơ thứ hai là động cơ 5 xi lanh 3,2 lít dung tích 197bhp lớn hơn, đạt tiêu chuẩn và hộp số tự động 6 cấp.

Có một lượng thiết bị lành mạnh trên Endeavour. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm túi khí kép, ABS, điều khiển lực kéo, trợ lực khởi động, Ford MyKey, ghế phía trước có thể điều chỉnh năng lượng 8 tiếng, hệ thống giải trí Ford SYNC với màn hình cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói, máy nghe CD / MP3 với hệ thống âm thanh 10 loa, Và aux kết nối với điều khiển lái, điều khiển khí hậu hai khu, cảm biến đậu xe phía sau, cổng đuôi xe và điều khiển hành trình.

Mô hình lái toàn bộ bánh xe, ngoài ra, còn có hệ thống kiểm soát gốc đồi và hệ thống quản lý địa hình của Ford – một hệ thống tương tự như hệ thống đáp ứng địa hình của Land Rover. Các mô hình Titanium hàng đầu còn có các tính năng như 7 túi khí, đèn pha tự động, đèn LED hoạt động ban ngày, đèn đuôi LED, ánh sáng xung quanh, cảm biến đậu xe phía trước và hệ thống giám sát áp suất lốp.

SUV mới được bố trí bảy chỗ theo tiêu chuẩn với hàng giữa cung cấp chức năng trượt và lật. Ghế hàng thứ ba có thể được xếp lại chỉ bằng một nút.

Ford Endeavour mới đối địch với những người như Chevrolet Trailblazer, Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport.Các chủ sở hữu ô tô có xe máy lão hóa, gây ô nhiễm giờ đây có thể thở dễ dàng vì chính sách scrappage sắp được thiết lập ở Ấn Độ. Tạo điều kiện cho bài tập này là Bộ Đường Bộ và Giao thông đường bộ (MoRTH) đã củng cố một chính sách scrappage mới sẽ được công bố trong vòng một tháng. Chính sách sẽ cho phép đăng ký lại xe nhanh hơn và nhanh hơn và phác thảo các bước chính để bắt đầu việc phá giá xe.

Bản dự thảo chính sách hiện đang được Bộ Tài chính chấp thuận cho việc mở rộng giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với việc mua xe mới cho chủ sở hữu những chiếc xe cũ.

Giảm 50 phần trăm dự kiến ​​trên toàn bộ bảng đại lý bán xe ô tô, xe hai bánh, xe thương mại và ba bánh. Vì những chiếc xe này sẽ được mua thêm xe mới, động lực tài chính cho người mua được dựa trên tiền đề rằng nó sẽ không làm mất kho bạc của chính phủ.

Trong khi đó, MSTC Limited, một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ thép, đã đề nghị thành lập khoảng 5 trung tâm thu gom trên toàn quốc với mỗi trung tâm tập trung khả năng bỏ đi khoảng 5,00.000 xe, một nguồn tin của chính phủ cho hay với công ty Autocar Professional.

Trung tâm đầu tiên dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong vòng hai năm tới và có thể sẽ đến gần Delhi. Dự án sẽ bao gồm khoản đầu tư khoảng 150-200 triệu Rs cho mỗi trung tâm và sẽ được trải rộng trên diện tích tối thiểu khoảng 25 mẫu Anh.

Hiện nay, chỉ có khu vực phi tổ chức, chủ yếu là kabadiwalas địa phương, là chìa khóa xe scrapper trong nước. Quá trình thô sơ, thường được thực hiện gần các khu dân cư, dẫn đến rất nhiều ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Hơn nữa, phế liệu kim loại đổ ra ngoài trời cũng gây nguy hiểm sức khoẻ nghiêm trọng.

MoRTH hiện đang tập hợp một quy trình xử lý rác thải thân thiện và thân thiện với môi trường và sẽ không gửi các xe BS-III hiện có và vận hành đầy đủ đến bãi rác ngay lập tức. “Nếu chiếc xe chạy tốt và chạy tốt, sẽ không có sự ép buộc nào đối với chủ sở hữu để đưa nó đến chỗ bẫy rác”, nguồn tin nói.

Chỉ những người lái xe, người gây ô nhiễm và những chiếc xe không hoạt động sẽ được hướng tới các máy nghiền kim loại với quy trình được điều chỉnh bởi các quy định cụ thể của thành phố và các quy định cụ thể của nhà nước. Chẳng hạn, Toà án Xanh Quốc gia đã và đang đẩy mạnh việc cấm xe 15 tuổi đi khỏi đường Delhi-NCR hoặc cấm các loại xe chạy dầu diesel 10 năm trong khu vực.

Các nguồn tin cho biết trước năm 2000, số lượng phương tiện trên đường Ấn Độ bị hạn chế và mức độ ô nhiễm ở hầu hết các thành phố Ấn Độ không cao như hiện nay. Bây giờ với các khu vực như Delhi-NCR đang trải qua tình trạng ô nhiễm rất cao và chỉ riêng khu vực bốn bánh đã đóng góp khoảng 10 triệu xe, loại bỏ những phương tiện này khỏi những con đường đã trở nên bắt buộc. Đối với ô tô, chính sách scrappage cũng sẽ mang lại doanh số bán hàng mới và giúp tăng doanh số.

Nhìn chung, MoRTH đang tìm cách hợp lý hóa quá trình và đưa ra một quy trình hoạt động chuẩn sẽ dựa trên ba trụ cột chính: làm cho việc đăng ký lại các phương tiện dễ dàng hơn mà chính sách scrappage đang được đóng khung, làm cho xe cối xay có tính thân thiện với môi trường hơn Các chất gây ô nhiễm như chì trong pin được điều trị chuyên nghiệp, và thứ ba là đưa ra quy trình tái chế. Thép vụn từ các trung tâm sẽ được tái chế tại các nhà máy thép để sản xuất thép chất lượng cao sau đó sẽ được các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng.

Thật thú vị, một khi thu gom rác, họ sẽ nhận được một giấy chứng nhận scrappage với thông báo được gửi tự động đến Văn phòng Vận tải Khu Vực có liên quan để huỷ bỏ chiếc xe đó khỏi hệ thống của họ.

Bộ cũng đang xem xét việc thành lập các trung tâm tháo dỡ gần các cảng trọng điểm và thậm chí đưa các máy nghiền vụn từ các thị trường nước ngoài sang Ấn Độ để sử dụng trong các nhà máy thép vì nó là chất xúc tác tốt cho việc nâng cao chất lượng thép. Nhưng quá trình này sẽ được định hướng theo thị trường. Toyota Altis 2018

Toyota Hilux 2018