Camry 2018 xuất hiện như một bản cập nhật đẹp mắt

Camry 2018 TLX là một chiếc sedan cỡ trung cỡ 4 cửa đã tham gia vào đội hình trong năm mô hình năm 2015.

Các TLX hiệu quả thay thế cả các cựu TSX và TL sedan như Acura đã tìm cách sắp xếp danh mục đầu tư của mình. Nó khe cắm giữa cửa 4 cửa ILX nhỏ hơn và chiếc sedan RLX lớn hơn trong dòng xe ô tô và xe SUV chéo của thương hiệu Nhật Bản.

Với TLX, Acura có một đối thủ cho sedan như Buick Regal và LaCrosse, Lincoln MKZ, Volvo S60 và Lexus ES.

Acura đã làm mới TLX cho năm 2018, thay thế lưới tản nhiệt gây tranh cãi, cập nhật hệ thống thông tin giải trí, và thêm một mức độ trang bị A-Spec cho các mẫu xe chạy bằng động cơ V-6.

MORE: Đọc bài đánh giá Acura TLX 2017 của chúng tôi
Với cảm giác phong cách biểu hiện, Acura TLX  về các chủ đề từ các sản phẩm mới nhất của Acura. Nó không phải là gây khó chịu cũng không phải là thú vị, mặc dù nó có vẻ cân bằng hơn nhiều so với trước đây Acura bốn cửa ra vào đó là một, lưới tản nhiệt rìu.

Các TLX được cung cấp với một sự lựa chọn của hai động cơ. Các mẫu cơ sở đi kèm với một xi lanh 4 xi lanh tiêm trực tiếp 2,4 lít làm cho động cơ 206 mã lực và kết hợp với một bộ tự động ly hợp kép 8 tốc độ. Đối với một ít thêm, người mua có thể chọn một 3.5-lít V-6 tốt cho 290 hp và kết hợp với một 9-tốc độ tự động. Phiên bản V-6 cũng sử dụng Quản lý Variable Cylinder Management, có thể đóng ba xi lanh để tiết kiệm nhiên liệu dưới tải nhẹ hơn, chẳng hạn như khi đang bay trên đường cao tốc. Fortuner 2018

Các phiên bản ổ bánh trước của TLX nhận được một phần đáng chú ý của công nghệ truyền lại từ dòng RLX sedan hàng đầu: hệ thống Precision All-Wheel Steer (P-AWS), biến bánh sau thành một Có thể sẽ mang lại khả năng cơ động ở tốc độ thấp hoặc hỗ trợ ổn định ở tốc độ cao hơn. Tất cả các bánh xe đều có sẵn trên các mẫu V-6, với phiên bản mới, nhẹ hơn của hệ thống Super-Handling All-Wheel Drive (SH-AWD) của thương hiệu với mô hình vector mô men xoắn phía sau.

Các chế độ chuyên dụng cho phép lái xe đáp ứng được những trải nghiệm lái xe theo mong muốn của họ. Là một phần của hệ thống động cơ tích hợp được gọi là Integrated Dynamics System (IDS), TLX được trang bị hệ thống Econ, Normal, Sport và Sport +, mỗi hệ thống đều ảnh hưởng đến hiệu chỉnh hệ thống lái, điều khiển tiếng ồn, , Và hiệu chuẩn của toàn bộ bánh xe hoặc hệ thống lái bánh sau.
Chiều dài tổng thể của TLX là khoảng 190 inch, gần với phép đo của TSX; Chiều dài cơm 109,3 inch của nó được mang từ TL. TLX chỉ là bên trong rộng rãi như TL-nói cách khác, vẫn còn một chút trong trở lại so với sedan thể thao Đức trong lớp này kích thước. Bộ phận kiểm soát tiếng ồn chủ động giúp giữ cho cabin yên tĩnh, cũng như các biện pháp cách nhiệt cơ thể và cách âm mới.
Một mảng của các công nghệ tránh tai nạn, một số trong số họ được cung cấp trên RLX và MDX, được nướng vào TLX. Cảnh báo va chạm chuyển tiếp với phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo khởi hành làn xe, hỗ trợ giữ làn xe, điều khiển hành trình thích ứng, và màn hình mù mắt có sẵn trên các phiên bản hàng đầu. TLX đã đạt được đánh giá tổng thể năm sao hàng đầu từ chính phủ liên bang, và phần lớn là các điểm số “Tốt” từ IIHS, ngoại trừ đánh giá “Marginal” trong thử nghiệm sụp đổ nhỏ.

Được trang bị với phạm vi 30.000 USD, TLX được trang bị tiêu chuẩn với các tính năng năng lượng; Kiểm soát hành trình; Bluetooth; Siri mắt miễn phí; Và hệ thống âm thanh AM / FM / vệ tinh với 7 loa.

Chiếc xe đã giữ lại phần lớn không thay đổi trong hai năm đầu tiên bán.  Land Cruiser 2018

 

Fortuner 2018