BMW 1-series hoàn toàn mới của Ấn Độ bị ràng buộc

BMW đã tiết lộ tất cả hatchback 1-series mới (tên mã: F20) sẽ được bán trên thị trường quốc tế vào tháng 9 năm nay. Việc ra mắt Ấn Độ dự kiến ​​một năm sau vào nửa cuối năm 2012. Dòng 1 là chiếc BMW nhỏ nhất (và rẻ nhất) trong phạm vi đó là lý do tại sao công ty nhìn thấy tiềm năng lớn cho chiếc hatchback năm cửa hoàn toàn mới của mình ở Ấn Độ thị trường.

Được khuyến khích bởi doanh số của X1, BMW cảm thấy tự tin rằng một chiếc BMW trị giá 20 nghìn Rupi có thể tăng thêm doanh số và đó là lý do tại sao công ty đã tăng công suất tại nhà máy bên ngoài Chennai từ 8.000 lên 10.000 chiếc mỗi năm. BMW hy vọng dòng 1 sẽ tạo ra một phân khúc mới cho chính nó ở đây như một chiếc hatchback mạnh mẽ, phía sau ổ đĩa cao cấp, vì vậy, dự kiến ​​giá sẽ nằm trong khoảng 15-18 Rupi.

Với thiết kế nổi bật – mặt mũi cá mập phía trước, lưới tản nhiệt hình thận hướng về phía trước, nắp ca-pô và đèn pha lõm – nó chắc chắn trông là một phần của một chiếc hatch cao cấp. Việc xử lý bề mặt dọc theo hai bên không mâu thuẫn như loạt 1 hiện tại và để cho phép khẩu độ cửa đuôi lớn, đèn đuôi đã được đẩy, theo phong cách VW Polo, đến cực điểm phía sau.

Dựa trên kiến ​​trúc nền tảng tương tự như 3-series, nó chia sẻ một số thành phần chính với ’3′ bao gồm thanh chống MacPherson phía trước và hệ thống treo sau đa liên kết.

Nó không nhỏ như trong ảnh. Với chiều dài 4,2 mét và với chiều dài cơ sở đã được kéo dài thêm 30 mm so với dòng 1 hiện tại, chiếc xe này có kích thước trung bình hơn so với hatch nhỏ. Những kích thước này hứa hẹn một cabin rộng rãi, thoải mái. Hy vọng chất lượng cabin sẽ gần hơn với X3 và 3-series.

Giúp khoảng cách 1-series từ hatchback ‘junta’ là cách bố trí bánh sau của BMW và sức mạnh chưa từng thấy trước đây cho một chiếc hatchback ở đây. Trên bình diện quốc tế, BMW đang cung cấp động cơ xăng 1.6 lít ở hai trạng thái điều chỉnh và động cơ diesel 2.0 lít với ba công suất khác nhau, nhưng xe hơi Ấn Độ có thể chia sẻ động cơ với X1 vì lợi ích của chi phí. Điều này có nghĩa là động cơ diesel 2.0 lít, 181 mã lực và xăng 150 lít, 2.0 lít với khả năng xa là xăng phun trực tiếp 168bhp nóng.

Sê-ri 1 có thể là một đề xuất mời cho một người đã sở hữu một chiếc BMW và muốn một chiếc hatchback nhỏ nhưng cao cấp, để đi dạo quanh thị trấn. Nếu BMW định giá đúng, dòng 1 có khả năng xua tan quan niệm sai lầm rằng những chiếc xe cao cấp phải có kích thước cao cấp và có thể đẩy doanh số của nhà sản xuất ô tô Đức lên một tầm cao mới.

Maruti Suzuki India Ltd (MSIL) đã ngừng sản xuất Swift hatchback hiện tại tại Nhà máy Mansear của họ. Mô hình gửi đi sẽ được thay thế bằng Swift hoàn toàn mới vào tháng tới. Swift thế hệ hiện tại đã có mặt tại thị trường Ấn Độ từ năm 2005 ở cả hai phiên bản động cơ xăng và diesel, và việc thay thế cũng sẽ cung cấp cả hai tùy chọn động cơ.

Swift hoàn toàn mới trông khá giống nhau về kiểu dáng so với mẫu sắp ra mắt nhưng thực tế được xây dựng trên nền tảng hoàn toàn mới và mỗi bảng điều khiển cơ thể đều mới và lớn hơn so với phiên bản trước về mọi chiều. Nội thất có một số tín hiệu phong cách từ saloon Kizashi lớn hơn, đặc biệt là trong bảng điều khiển trung tâm của nó. Swift mới, giống như mô hình đi, dự kiến ​​cũng sẽ sinh ra một biến thể saloon.

Tùy chọn động cơ có thể sẽ được chuyển từ mô hình đi. Xăng sẽ được cung cấp bởi động cơ K-series 1,2 lít, 84 mã lực trong khi động cơ diesel sẽ là một đơn vị 1,3 lít có nguồn gốc từ Fiat.

Swift cạnh tranh với những người như Ford Figo, Nissan Micra, Skoda Fabia, Volkswagen Polo, Fiat Punto và Toyota Liva mới ra mắt gần đây.