Altis 2018 nhìn thấy trong hình thức khái niệm

Honda đã tiết lộ chiếc Civic Coupe đã sẵn sàng cho sản xuất trước khi ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles tuần này.

Altis 2018  “Hai màu xanh lá cây điện” trước đây được  tại triển lãm ở New York vào tháng 4 (hình ảnh) – sẽ được bán tại Hoa Kỳ “trong vòng 18 tháng”, nhưng ở giai đoạn này là không đi đến Các phòng trưng bày của Úc.
Civic Coupe mới dự kiến ​​sẽ có mặt tại Mỹ với động cơ xăng VTEC turbo 1,5 lít mới và động cơ xăng 4 xi lanh 1.8 lít, mỗi phiên bản này sẽ được trang bị hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số tự động CVT.

Dựa trên nền tảng toàn cầu mới của Honda, phiên bản hai cửa của Coupe thế hệ thứ 10 đã có ba năm phát triển và được thiết kế chủ yếu tại Hoa Kỳ cho Mỹ, nơi nó sẽ được xây dựng bên cạnh chiếc sedan. Mô hình lái tay trái được trình diễn ở California và được tạo ra tại trung tâm kỹ thuật của Honda ở Ohio.

Không có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu một chiếc xe thể thao ‘Type-R’ hoặc động cơ tăng áp mới của Honda sẽ được áp dụng cho kiểu xe coupe trong tương lai (đặc quyền đó được kỳ vọng sẽ vẫn là lĩnh vực của loại nạng nóng Civic Type-R) ) và cũng không có dấu hiệu nào của loại Civic Type S đã hứa .

Giám đốc điều hành Honda Australia Stephen Collins đã xác nhận với motoring.com.au rằng chúng tôi sẽ không nhìn thấy chiếc Civic Coupe Down Under, nơi mà chúng tôi sẽ cần đợi đến giữa năm 2016 để có được hương vị đầu tiên của Civic, ở đây từ Thái Lan lần đầu tiên trong mẫu xe sedan và nên mang cùng động cơ xăng, cộng với động cơ diesel và có lẽ là hệ thống hybrid.

Collins cho biết: “Chúng tôi sẽ không tung ra phiên bản coupe của Civic mới – kiểu dáng cơ thể này đặc biệt dành cho thị trường Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang áp dụng một chiến lược ‘Một Civic’ [tại địa phương] và chúng tôi dự định ra mắt Civic mới vào giữa năm 2016 tại Úc. Các kiểu dáng cơ thể của Australia trước hết sẽ là sedan (giữa năm 2016), thứ hai là nở, và sau đó là loại R. ”

Honda Australia trước đây đã xác nhận cuộc triển khai Mk10 Civic, nhưng không thể tiết lộ khi nào chúng ta sẽ có được chiếc Civic mới hoặc liệu chúng ta sẽ thấy Civic Type-R hiện đang được bán ở châu Âu hoặc nếu người Úc sẽ phải đợi cho hatch nóng thế hệ tiếp theo hiện đang được phát triển.

Khi được nhấn mạnh, Collins cho biết thời gian cho đối thủ VW Golf GTI của Honda vẫn chưa được xác nhận, đơn giản nói rằng: “Thời điểm cho nở và Type-R vẫn đang được làm việc thông qua tại thời điểm này.”

Như chúng tôi đã báo cáo, vấn đề là quyết định của Honda về việc “chu kỳ ngắn” Civic Mk9 hiện tại đang được bán ở đây chỉ từ năm 2012 và nhu cầu của Châu Âu đối với loại R-Type hiện tại, có thể ngăn cản nguồn cung cấp của Australia cho đến năm 2017 , Mk10 Civic dựa trên Loại R-ba cửa sẽ chỉ là một năm đi.
Cảnh giác với các vụ xì căng đan gian lận phát thải CO2 và NOx, khách hàng tránh xa những thương hiệu khối lượng của Tập đoàn Volkswagen, buộc tập đoàn này phải ký hợp đồng với thị phần 0,8%, tăng 2,9% so với tháng 10 năm ngoái.

Công ty con của Tây Ban Nha, Seat, đã đạt được thành công lớn nhất của nhóm, giảm 11,2% trong khi Skoda giảm 2,9% và Volkswagen giảm 0,4% trong tháng đầu tiên kể từ khi vụ bê bối Dieselgate xảy ra vào đầu tháng 9.

Trên toàn cầu, doanh số bán thương hiệu Volkswagen đã giảm 5,3% trong tháng 10 sau khi trượt vọt 4% trong tháng 9 vì vụ bê bối này đã được mở rộng. Doanh thu của tập đoàn Volkswagen giảm 3,5% trên toàn cầu.

Volkswagen nhấn mạnh rằng điều này không nhất thiết liên quan đến sự sụt giảm nhu cầu mà là tạm dừng việc bán các mẫu xe du lịch diesel tại các thị trường trọng điểm. Innova 2018

Mặc dù trực tiếp vào giữa cuộc khủng hoảng, doanh số bán hàng của Audi tiếp tục tăng, mặc dù không bằng với đối thủ BMW và Mercedes-Benz. Nó đã tăng trưởng 4,1% trong EU và hai phần trăm trên toàn cầu, trong khi BMW và Mercedes-Benz lần lượt bỏ đi ở mức 13,7 và 10,8% tương ứng tại EU.

Porsche đã giảm được 13,9% so với tháng 10 năm ngoái, trong khi các thương hiệu khác thuộc nhóm thấp hơn (Bentley và Lamborghini) tăng 4,2%.

Nó đã làm giảm các cuộc khủng hoảng ở châu Âu và Mỹ với doanh số bán hàng tăng mạnh tại Trung Quốc, một vùng đất không bị ảnh hưởng bởi doanh số bán xe diesel, nơi tăng trưởng 1,5%, nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi các nền kinh tế đang gặp rắc ở Braxin và Nga, nơi bán hàng giảm 47% và 31 tương ứng.

Trong số lượng người chơi ở châu Âu, Opel đã có một tháng nghèo nàn, với 2,5 phần trăm trượt giảm sau BMW Group (bao gồm cả MINI), FCA (Fiat, Alfa Romeo, Jeep, Maserati, Ferrari, Lancia) và Daimler (Mercedes- Benz và thông minh) vào tháng Mười.

Nhà sản xuất xe hơi số 2 châu Âu, PSA, giảm 1.5% trong tháng, với mức giảm 6,3% của Citroen kéo xuống mặc dù tăng trưởng ở Peugeot khiêm tốn, trong khi Toyota và Nissan cũng trượt nhẹ.

Tập đoàn Volkswagen vẫn dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô trên thế giới với 8,26 triệu xe bán ra trong 10 tháng đầu năm, và 2,8 triệu chiếc tại Châu Âu (tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2014).

Có một số sự gia tăng đáng ngạc nhiên ở châu Âu cho các nhà sản xuất ô tô trên thế giới so với tháng 10 năm 2014, với tỷ lệ tăng trưởng thông minh lên đến 215,6%. Không có bất ngờ thực sự vì nó không có gì mới để bán năm ngoái. Fortuner 2018