2018 Audi Q3 tiết lộ – cập nhật chiếc SUV nhỏ gọn để cạnh tranh với BMW X1 và Mercedes GLA

Một tháng nữa, một chiếc SUV nhỏ gọn cao cấp khác. Sự nổi tiếng rất lớn, chưa kể đến lợi nhuận, của những chiếc xe như Audi Q3 đã làm cho họ trở thành một phần quan trọng trong chiến lược của nhà sản xuất, nhưng việc cạnh tranh trong một thị trường chuyển động nhanh như thế này không hề dễ dàng. Nói xin chào, sau đó, với Audi Q3 hoàn toàn mới, một chiếc SUV nhỏ gọn được thiết kế để có trên BMW X1 , Mercedes GLA và Volvo XC40 .

Vì vậy, nó giống nhau ở nhiều khía cạnh nhưng có một lý do mà Audi Q3 mới là quan tâm thêm cho chúng tôi, và đó là cơ hội mà Audi cuối cùng có thể làm chúng tôi ngạc nhiên với một RS thế hệ thứ hai Q3 , một yêu thích evo trước đó mà không có đúng như giải trí như vậy.

Dưới làn da mới của nó, Q3 sử dụng một bộ (rất) quen thuộc của các thành phần, một MacPherson strut phía trước, và bốn liên kết hệ thống treo sau thiết lập hỗ trợ cơ thể mới. Q3 mới dài hơn một chút (+ 97mm) và rộng hơn (+ 18mm), nhưng cũng thấp hơn (-5mm) so với model đi, để lại một chút không gian thở giữa nó và Q2 nhỏ hơn. Giống như Q2, và khá nhiều tất cả các mẫu VW Group nhỏ gọn, Q3 mới chuyển sang nền tảng MQB.

Động cơ là điển hình của các lớp học ngày nay, tạo thành bốn đơn vị bốn xi-lanh lúc khởi động, với trọng tâm đối với xăng, chứ không phải là động cơ diesel. Petrols được tạo thành từ các đơn vị 1,5 và 2 lít tăng áp, các tùy chọn 2.0 lít mạnh mẽ hơn chỉ có sẵn với ổ đĩa bốn bánh quattro và hộp số ly hợp kép S-tronic bảy tốc độ. Số liệu công suất ngồi ở 148bhp cho động cơ nhỏ hơn và 187bhp hoặc 227bhp cho đơn vị 2.0 lít. Động cơ diesel duy nhất lúc khởi động sẽ là động cơ diesel 2 lít 187bhp, ban đầu chỉ có sẵn với một tay sáu tốc độ và quattro, mặc dù tự động S-Tronic sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Thân xe có thể nhận ra ngay lập tức như một chiếc Audi thế hệ mới, bị chi phối bởi thiết kế lưới tản nhiệt tám mặt giống như đã thấy trên Q8 mới. Đèn pha LED giờ đây phù hợp với tiêu chuẩn, với các thiết bị ma trận tùy chọn đứng đầu phạm vi và mang lại một đồ họa ánh sáng tương tự như trên chiếc Audi A1 hoàn toàn mới. Hình dáng tổng thể của Q3 tương tự như trước đây, nhưng thân xe đã có một tư thế mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn, với những đường nhăn sắc nét và vòm bánh xe được nhấn mạnh vẽ cảm hứng từ Audi Quattro.

Bên trong, Audi đã tiến một bước lớn hơn, hoàn toàn thiết kế lại bố cục của nội thất. Giao diện điều khiển hiện đang tập trung vào hệ thống thông tin giải trí MMI Touch mới nhất của Audi, thay thế hệ thống bấm bánh xe cũ được sử dụng trên mẫu máy trước đó. Theo tiêu chuẩn, Q3 có một màn hình 8,8 inch nhưng điều này có thể, tất nhiên, được nâng cấp lên thiết lập 10,25 inch nhìn xa hơn phạm vi Audi. Q3 mới cũng có tính năng Virtual Cockpit 10,1 inch của Audi như là tiêu chuẩn, trong khi đơn vị 12,3 inch kích thước đầy đủ nằm trong danh sách tùy chọn. Ngoài ra trên danh sách tùy chọn là sự kết hợp thông thường của các thiết kế bánh xe khác nhau có kích thước tối đa 20 inch, cộng với bộ giảm chấn thích ứng cần thiết để sửa chữa chất lượng xe bạn có thể đã bị hỏng với những vành siêu cỡ.

Nhưng tiêu chuẩn Q3, phổ biến như nó chắc chắn sẽ là, không phải là toàn bộ câu chuyện. Mẫu thử Audi Q3 có các dấu hiệu báo hiệu của bánh xe lớn, ống xả quad và phanh thịt tất cả đều hướng tới mô hình S Q3 sắp xảy ra, trong khi đó RS Q3 thế hệ thứ hai hy vọng một ngày sẽ xuất hiện. Cho đến bây giờ, Q3 tiêu chuẩn sẽ đến các showroom vào tháng 11 năm nay, với S Q3 có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm 2019.