Toyota Prius

Ah, những âm thanh của sự im lặng! Đó là những gì chúng tôi đã có được sử dụng để có lâu dài của chúng tôi Prius. Các hybrid xăng-điện đã trở thành một đội tàu công ty yêu thích trong năm tháng qua, do khả năng kỳ lạ của nó để thoảng cùng phát ra không có tiếng ồn nào.

toyota-prius
Chúng tôi đã nhận xét về điều này trước đây, nhưng nó có giá trị nhắc lại cách ngạc nhiên mọi người khi họ lấy mẫu Prius cho lần đầu tiên. Bạn bắt đầu lên và di chuyển ra, và hành khách được hoàn toàn ném ra bởi thiếu độ rung và tiếng ồn. Thành thật mà nói, ngay cả với sự quen thuộc, nó vẫn unnerving lái xe tham gia giao thông và nghe không có âm thanh từ chiếc xe của riêng bạn.
Cung cấp, có nghĩa là, bạn đối xử với các ga nhẹ nhàng. Do vậy, và bạn sẽ được khen thưởng tại các máy bơm, vì powerplant điện mất thị phần lớn của công việc khó khăn. Gọi về lực đẩy tối đa, mặc dù, hoặc hành ở tốc độ cao hơn, và động cơ xăng 1,5 lít tỉnh dậy để cung cấp thêm cơ bắp.
Trong những ngày đầu với chúng tôi, Prius đã được sử dụng chủ yếu trong thành phố – nhất là vì nó là miễn London sạc tắc nghẽn. Vì vậy, với động cơ đốt trong cần chỉ thỉnh thoảng, chúng tôi đã đạt hơn 60mpg.
Gần đây hơn, tuy nhiên, chúng tôi đã ném một số hành trình dài hơn tại Prius, và nền kinh tế nhiên liệu đã đến sụp đổ – trong tám xe tăng qua chúng tôi đã trung bình 45.6mpg. Nếu điều này được duy trì, các mô hình sẽ không có kinh tế hơn một chiếc hatchback gia đình turbodiesel thường, phủ một trong những lý do chính để mua nó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn vững tin rằng Toyota là một cái nhìn thoáng qua của tương lai – và không chỉ vì công nghệ hybrid. Để bắt đầu, có hình thức của nó. Không giống như thế hệ đầu tiên Prius, nó được thiết kế khác biệt và có một bố trí năm cửa hữu ích.
Nói cách khác, đó là một thực tế, mỗi ngày nở gia đình hoàn chỉnh với ghế sau tách gấp – một tính năng đó là đến trong nhiều tiện dụng hơn một lần. Hành khách cũng đã được khá thoải mái, mặc dù cư cao đã nhận xét về sự thiếu khoảng không trở lại do roofline ngâm.
Có một số yếu tố của môi trường lái xe tôi không hài lòng với. Ngay cả sau khi tất cả các thời gian này, các gearlever back-to-phía trước vẫn còn lẫn lộn: bạn đẩy nó chuyển tiếp để đảo ngược và ngược lại. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen với việc này, nó là tốt đẹp để lái xe một chiếc xe hơi, trong đó gearchanges là đơn giản như vậy. Núm lùn mập có khe chỉ về phía trước, phía sau và công viên. Tôi cũng là một chuyển đổi sang các biểu đồ dòng chảy năng lượng trên màn hình trung tâm. Điều này cho thấy có nguồn năng lượng được lái các bánh xe, và dữ liệu hữu ích khác như dù pin đang được sạc. Nó xem gây nghiện, và làm cho bạn cố gắng lái xe một cách hiệu quả nhất có thể.
Theo như thoải mái đi, sáu chân khung năm inch của tôi chỉ có một vài điều để than vãn về. Các vị trí chỗ ngồi là khá kỳ lạ và có ít sự hỗ trợ bên, nhưng nó cảm thấy thoải mái trong những chuyến đi dài. Và mặc dù tôi đẩy chiếc ghế lại như xa như nó sẽ đi, chỗ để chân phía sau là đủ. Tôi cũng như các nút âm thanh stereo kiểm soát tay lái của – tiết kiệm quan trọng xung quanh trên điều khiển trung tâm. Một bí ẩn tôi chưa có được để dưới cùng của Liên quan các bánh xe. Wheeltrims nhựa của họ được gắn kết thông qua các hợp kim hơn là vành thép. Đúng, điều này bảo vệ chúng khỏi kerbing, nhưng chúng tôi không có được những lợi ích trực quan của hợp kim. Tôi đã nói chuyện với Toyota, nhưng hình như không ai biết lý do tại sao trang bìa là cần thiết.
Điều này đã săn vào tâm trí của tôi chỉ đơn giản là vì không có gì khác để lo lắng về việc này. Các dịch vụ 20,000 dặm là lứa tuổi đi, và trong sự thật Toyota thời trang, chúng tôi đã không nghe thấy một tiếng rít hoặc đã bất cứ điều gì đi sai. Prius đã nỗ lực để sống với – chắc chắn phiếu lớn nhất của sự tự tin cho một lai.
thông số kỹ thuật chính
Trên hạm đội từ: tháng ba 2004
Giá khi mới: £ 18.295
Chi phí hoạt động: 47.9ppm
Mileage: 5,813 / 45,6