Toyota Camry đánh giá

Toyota Camry đánh giá

Xe xem xét dựa trên mô hình rõ Úc và có thể khác với có ở nước bạn cư trú.

Toyota Camry Review – 2012 Altise

Camry là một chiếc xe đó là đồng nghĩa với ba điều quan trọng nhất trong A đến B vận chuyển – An toàn, đáng tin cậy và giá rẻ. Nó làm mọi thứ mà một chiếc xe nên rực rỡ. Nó thoải mái, nó yên tĩnh, đó là kinh tế và đó là đủ tin cậy mà bạn có thể lái xe vòng quanh thế giới ba lần nhưng động cơ vẫn không chịu từ bỏ.

Tuy nhiên, Camry không có linh hồn. Nó không phải là rất thú vị để lái xe và màu trắng, trông giống như một tủ lạnh lớn trên bánh xe. Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê xe tôi đề nghị bạn quay trở lại và đọc một số bài báo khác của chúng tôi trên trang web. Nhưng, không phải ai cũng muốn có một chiếc xe có thể làm 0-100km / h trong 4 giây hoặc có góc như nó trên đường ray. Và bây giờ có một mô hình mới, năm 2012 Toyota Camry. Vậy tại sao chúng ta không có một cái nhìn như thế nào chiếc xe mới thực hiện, như không có gì khác nhưng một chiếc xe hơi?

Mô hình trong đánh giá này là Camry Altise.

Thiết kế

Toyota Camry Review – 2012 Altise, Driver Side

Chúng ta hãy điều đá đầu tiên ra với thiết kế. Camry mới đã được làm sắc nét với một thiết kế sắc nét và cơ bắp. Thiết kế của cản trước mới bị ảnh hưởng nhiều bởi một trong những tìm thấy trên Toyota GT86 chiếc coupe thể thao. Nó cũng có một kết thúc phía sau cao hơn và góc cạnh hơn với những đường nét táo bạo hơn vai. Thiết kế tổng thể Camry mới là thể thao nhưng không ưa thích hoặc thú vị.

Điểm: 6/10

Thoải mái

Thiết kế như một chiếc sedan gia đình lớn, Camry là không có nghi ngờ một tàu tuần dương dài khoảng cách rất thoải mái. Các chỗ ngồi thoải mái nhưng có thể làm với sự hỗ trợ thắt lưng hơn. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các sinh vật an ủi mà bạn mong đợi từ một chiếc xe chở khách hiện đại trong Toyota Camry. Tiếng ồn cabin đã được giảm phần lớn nhờ vào khí động học tốt hơn. Tuy nhiên, so với mô hình cũ Camry mới là một chút nhỏ bé bumpier do hệ thống treo cứng hơn. Đây không phải là tất cả các tin tức xấu như tôi sẽ giải thích sau trong phần xử lý. Khó chịu, tôi cảm thấy tay lái hơi ra khỏi trung tâm, mà phải mất một chút về việc sử dụng để.

Điểm: 8/10

Hiệu suất

Toyota Camry Review – 2012 Altise, Engine

Bốn xi-lanh 2.4 lít trong mô hình cũ đã được thay thế bằng một, mạnh mẽ hơn 2,5 lít động cơ xăng bốn xi-lanh lớn hơn một chút sản xuất 133kW (178hp) quyền lực, so với động cơ cũ của 117kW (157hp). Nó có tính năng một phiên bản tiên tiến hơn của công nghệ VVTi kép của Toyota. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng phun trực tiếp sẽ tốt hơn.

Cũng đi là 5-tốc độ hộp số tự động của xe cũ để làm đường cho một mới tự động 6 cấp. Hộp số mới là dặm tốt hơn so với tuổi. Bằng cách thêm vào một tỷ lệ thêm, nó làm cho một thế giới của sự khác biệt về khả năng tăng tốc và êm ái. Những thay đổi thiết bị là liền mạch và 0-100 km / h bây giờ có thể được thực hiện trong 9 giây. Không tồi cho một chiếc sedan lớn và nặng nề. Tôi thích như thế nào việc truyền tải mới làm việc với động cơ 2,5 lít mới. Nhìn chung, các ổ đĩa trong Camry mới là một cải tiến lớn so với xe cũ.

Điểm: 7/10

Xử lý

Tất cả trước Toyota camry xử lý như một chiếc thuyền. Chúng ta nên thậm chí còn nói về việc xử lý cho Camry? Vâng, thực sự không chỉ chúng ta nên, nhưng chúng ta phải. Bởi vì tôi đã ngạc nhiên bởi việc xử lý của Camry mới. Với một hệ thống treo cứng hơn một chút, chiếc xe mới đi vòng quanh uốn cong với nhiều sự tự tin hơn so với mô hình cũ. Đừng làm cho tôi sai, nó vẫn không có saloon thể thao và nó vẫn cảm thấy lớn và nặng nề, nhưng đẩy Toyota camry xung quanh góc, nó cảm thấy trồng và dễ dự đoán hơn. Tôi vẫn không thể tin rằng tôi thực sự có một cái gì đó để viết về những cái Camry xử lý khoảng thời gian này!

Điểm: 7/10

Chất lượng

Chất lượng là một trong những điểm mạnh chính của Camry. Tất cả mọi thứ được đặt đúng cách với nhau, phù hợp và kết thúc là tuyệt vời. Xe cảm thấy rất chắc chắn.

Toyota Camry Review – 2012 Altise, Interior

Chất lượng nội thất xe toyota camry cũng đã tăng lên một bậc. Các khâu vinyl trên bảng điều khiển mới là một cái gì đó mới và mặc dù nó không có da, nó cung cấp cho nội thất một cảm giác nhiều hơn đến thị trường. Ngoài ra còn có một gợi ý nhỏ của Lexus trong chủ đề thiết kế nội thất tổng thể.

Điểm: 8/10

Nền kinh tế

Tiết kiệm nhiên liệu là tuyệt vời. Sau 3 tuần cao tốc kết hợp và lái xe đô thị, Camry quản lý để trả lại một 7.7l/100km tiêu thụ nhiên liệu trung bình đáng chú ý, mặc dù có một động cơ chuyển lớn hơn. Nó cũng sẽ vui vẻ chấp nhận Ethanol E10 nhiên liệu. Một tính năng khá thú vị trong những chiếc xe mới là “sinh thái” chỉ số trên bảng điều khiển. xe toyota camry sáng lên khi chiếc xe nghĩ rằng bạn đang lái xe kinh tế. Điều này có nghĩa không có bàn đạp để kim loại, cuối chuyển hoặc điều khiển bướm ga không phù hợp. Đôi khi tôi tìm thấy bản thân mình không muốn để cho nó một chút sức mạnh đi lên một dốc chỉ để tôi có thể giữ “Eco” ánh sáng thắp sáng!

Điểm: 8/10