Toyota Camry 2016 và sự nguy hại của xăng bẩn

Xăng bẩn đã và đang là một trong những chủ đề cực hot được tranh luận nhiều trên truyền thông, nó thu hút sự chú ý đặc biệt của các chủ sở hữu xe Toyota Camry 2016bởi những tác động của loại xăng này đến động cơ và quá trình vận hành về lâu về dài của chiếc xe. Hãy cùng tìm hiểu một số cách phòng tránh và xử lý khi chiếc xe thân yêu của bạn lỡ “uống” phải thứ “độc dược” này nhé:

Toyota-Camry

Biểu hiện

Tất nhiên, chẳng có người chủ xe nào lại muốn chiếc Camry của mình dính phải loại xăng bẩn này cả, nhưng một khi đã “uống” phải thì gần như ngay lập tức sẽ có một số biểu hiện khá rõ ràng như tiếng nổ không đều của động cơ xe, khi người lái đạp chân ga sẽ khiến xe bị giật, không thể tăng tốc hoặc tệ hơn cả là không đi nhanh hơn được.

Ngoài ra, khi lái xe trong điều kiện không tải sẽ cảm nhận rõ xe chạy lúc nhanh lúc chậm, kim trên đồng hồ quay vòng thiếu ổn định, đặc biệt xe có thể chết máy ngay tại chỗ, điều này sẽ khiến bạn hao tốn không ít chi phí cho các dịch vụ bảo trì, bão dưỡng khẩn cấp tại chỗ.

Xăng bẩn và những hệ lụy của nó

Các loại xăng nói chung đều có những khả năng nhất định về gây cháy nổ, tuy nhiên xăng bẩn có thể dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng hơn, nhất là loại xăng có lẫn các loại tạp chất nặng nếu tích tụ lâu ngày có thể làm xước bình xăng gây rò rỉ chất lỏng bên trong, khi kết hợp cùng môi trường nhiệt độ cao khi xe đang chạy sẽ khiến tỉ lệ cháy xe Toyota Camry tăng cao hơn so với bình thường.

Một số lái xe cho rằng việc dùng phải các loại xăng bẩn không đạt chuẩn có thể gây hỏng máy móc xe của họ, điều này trên thực tế có thể xảy ra nhưng cũng rất hiếm, nó chỉ xảy ra nếu tạp chất khiến thời điểm đánh lửa bị sai khiến nhiên liệu bị dồn nén, lực giãn nở đột ngột sẽ làm hỏng piston động cơ.

Cách phòng tránh mua phải xăng bẩn

Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, việc phân biệt đâu là xăng thường và xăng bẩn đối với các chủ xe Camry 2016 là không hề dễ dàng, bởi trông chúng hầu như không có gì khác biệt. Giải pháp tốt nhất và duy nhất để phòng tránh xăng bẩn là hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, thường xuyên mua và sử dụng xăng dầu tại các cửa hàng, đại lý uy tín mà bạn đã quen thuộc và tin tưởng.