Toyota Camry 2014 đánh giá trên đường đua

Toyota Camry 2014 đánh giá trên đường đua

Nó đã không tăng xung của tôi, hoặc chi phí của tôi về cuộc sống. Nó đã, tuy nhiên, cung cấp cho tôi với giao thông thư giãn, tinh chế, chưa hợp lý tiết kiệm – ngay cả khi nó bị mất đăng bài viết số tiết kiệm nhiên liệu của nó.

Toyota có phần Apple của xe hybrid hiện đại. Các Prius là một thành công trên toàn cầu, và thành lập Toyota là nhà lãnh đạo trong sản xuất xe hybrid. Bây giờ họ có thể yêu cầu bồi thường hơn bốn triệu bản được bán lai tại 80 quốc gia từ năm 1996.

Việc sử dụng các dịch vụ kiên quyết Prius trong hạm đội, và đặc biệt là ngành công nghiệp taxi, đã được chứng minh độ tin cậy của thiết lập lai của Toyota Camry trong việc sử dụng thực tế. Với độ tin cậy vào ngân hàng, Toyota đã đi về việc cải thiện tinh tế hoạt động của các nhà máy điện lai của mình trong một nỗ lực để làm mờ các đường nối giữa pin và đẩy khí đốt, và ổ đĩa thử nghiệm trong tuần này minh họa cho sự tiến bộ.

The upscale cabin in the latest Camry feels several pay grades higher than expected.

Cabin cao cấp trong Camry mới nhất cảm thấy một số bậc lương cao hơn dự kiến.

Các Camry hybrid hệ thống Synergy Drive ‘s bao gồm một 2,5-lít DOHC bốn xi-lanh động cơ xăng Atkinson chu kỳ kết hợp với một động cơ điện và pin lithium-ion cho một tổng hợp của 200 hay như vậy mã lực. Một truyền liên tục biến (CVT) khai thác sản lượng trước khi chỉ đạo cho các bánh xe phía trước.

Các thiết lập có khả năng đẩy chiếc xe chỉ sử dụng một nửa điện của ngôi nhà, cung cấp tốc độ và nhu cầu năng lượng cả mùa thu trong những hạn chế của chương trình và pin nắm giữ một phí đầy đủ. Tính năng này thích hợp cho lén lút lái xe vài khối nhà cuối cùng trên đường phố bên mà không cần tốn vàng chất lỏng trong bình nhiên liệu.

Sử dụng một cách đúng đắn chân trên đường trục, và Toyota Camry sẽ tối đa hóa việc sử dụng của pin và động cơ điện một lần lên đến tốc độ.Chảy với lưu lượng truy cập mà không cần sự trợ giúp của quá trình đốt cháy là đáp ứng về tài chính. Khi một phản ứng kiệu là cần thiết, chẳng hạn như kéo từ một đèn hoặc leo một ngọn đồi, việc cắt giảm động cơ xăng với khá ít phô trương hoặc gián đoạn.

2014 Toyota Camry Hybrid

Lái xe một chiếc sedan hybrid không nhất thiết buộc của một người đầu hàng với các vị thần thờ ơ. Toyota camry Hybrid có khả năng tăng tốc nhanh off-the-line và trong làn đường đi qua. CVT của nó thu hút sự tốt nhất của cả hai nguồn năng lượng trong một nỗ lực hợp pháp để bắt người đại diện hybrid thường không công bằng thụ động.

Trong khi phanh tái tạo đã luôn luôn cảm thấy một chút phi tuyến tính với tôi, Camry Hybrid hiện tốt công việc bắt chước các bộ chấp hành tiến bộ của một hệ thống phanh thông thường khi một số grabbiness ban đầu được hạch toán.

Tôi thú nhận, tôi không bắt đầu nóng trong thiết kế ngoại thất của Toyota camry mới nhất lặp đi lặp lại. Tôi đã nhìn thấy thanh cũng được sử dụng của triển lãm xà phòng nhân vật nhiều hơn, nhưng thái độ khinh thị của tôi gần không áp dụng cho cabin của xe. Đây Toyota đã đối xử với chúng tôi tốt. Bất động sản nội thất là hào phóng trong kích thước của nó, nhưng quan trọng hơn, nó trông và cảm thấy một số bậc lương trên đăng tải của nó.

2014 Toyota Camry Hybrid

Trên giá của tôi da lộn lót XLE mẫu thêm regalPosted tôi với một tải đầy đủ các thiết bị, bao gồm cả phí bảo hiểm JBL âm thanh và chuyển hướng kết hợp với một màn hình cảm ứng 7-inch.

Ghế trước của Toyota camry truyền thoải mái đặc biệt mà từ đó để quản lý các thiết bị chuyển mạch chu đáo lắp ráp và điều khiển. Đẩy nút Start mang lại một hoạt động nghỉ ngơi mà rất nhiều định nghĩa chiếc xe này cho tôi.

Có một cái gì đó thanh tao và thư giãn về xe toyota Camry mà tôi thích, và trong thực tế hầu như khao khát sau khi chi tiêu tuần trước khai thác một $ 204,000 520 mã lực Porsche Panamera Turbo điều hành. Bạn có thể nghĩ rằng tôi đã bị mất những gì ít tâm trí tôi tuyên bố chiếm hữu, nhưng ở một mức độ không thể đọc được không nói ra, lái xe Camry Hybrid là thú vị hơn.

2014 Toyota Camry Hybrid

Đây là một chiếc xe đặc biệt yên tĩnh mà cung cấp một mịn, sáng tác cao đi xe. Nền tảng là đáng chú ý thấm qua các công cụ thô nhưng sự vững chắc cấu trúc của xe toyota camry là điểm nhấn thực sự, đánh bại sự xuất hiện của tiếng rít, tiếng đập và các chứng bệnh khung gầm khác tôi đã có kinh nghiệm trong chiếc xe sang trọng trị giá hơn đáng kể.

Chỉ bỏ lỡ thực sự tôi có thể đưa ra sau một tuần xe hơi thoải mái áp dụng cho trung bình tiết kiệm nhiên liệu của tôi được đo bằng trung tâm thông tin on-board của xe. Nó tuyên bố một tỷ lệ tiêu thụ thành phố có trụ sở tại thấp 7L/100 km phạm vi, mà cũng là ở trên 4.7L/100 km xe của đánh giá ở. Và đây là
với chế độ ECO hoạt động suốt lái xe của tôi.

2014 Toyota Camry Hybrid

Toyota Camry 2014

Có, tôi có thể đã thực hiện hơn kiềm chế chân phải và có khả năng cải thiện dòng dưới cùng, nhưng tôi đã chọn để lái xe như hầu hết người dùng sẽ – tôi nghĩ. Và không bao gồm nắm giữ lên giao thông, sẵn sàng xe về phía trước hơn là sử dụng van tiết lưu.

Với một thẻ của 27.760 $, giá cho phiên bản hybrid của 2014 Camry không phải là ra khỏi dòng với các phiên bản thông thường, hỗ trợ, làm cho nó một sự lựa chọn khả thi cho người tiêu dùng tìm kiếm sự tốt lành của một Camry trong khi làm nhiều hơn một chút cho chúng tôi môi trường chứ không phải là một chút ít.