Toyota Aygo

Đó là thời gian của năm đang đến rất nhanh nữa. Bạn biết – khi hàng đợi trong các cửa hàng đều miễn là các hàng đợi trên các con đường bên ngoài. Vì vậy, năm nay, tôi nghĩ rằng tôi sẽ được tổ chức và đi ra ngoài sớm để mua sắm Giáng sinh của tôi. Sau khi bị cám dỗ một số người bạn làm việc vào tham gia cho tôi, chúng tôi bắt đầu đi trong Toyota Aygo.

toyota-aygo

Tôi là một chút lo lắng về bao nhiêu thứ mà chúng ta đều đã có kế hoạch để mua, và liệu khởi động nhỏ sẽ đối phó, bí mật hy vọng rằng không có ai đang có kế hoạch mua một bộ Scalextric lớn hoặc bất kỳ đồ nội thất cồng kềnh! Mọi thứ đã có một khởi đầu tốt, mặc dù. Cả hai đồng hành mua sắm của tôi đã rất ấn tượng với không gian bên trong Aygo. Có rất nhiều chỗ để chân ở phía trước và phía sau, và nó sẽ không phải là quá nhiều của một squeeze để phù hợp với ba trên băng ghế dự bị phía sau.

Các ghế sau thoải mái và rộng rãi, cộng với nó là một cửa năm, có thể dễ dàng để có được trong và ngoài, ngay cả với bàn tay đầy túi. Việc khởi động đối phó cũng đáng ngạc nhiên với việc mua sắm lễ hội của chúng tôi, và những gì chúng ta không thể có được trong đó trang bị thoải mái ở phía sau.

Các giao thông trung tâm thành phố là như bận rộn hơn bao giờ hết, nhưng Aygo dễ dàng quản lý để dệt xung quanh những chiếc ô tô đã tăng gấp đôi đậu. Và như để tìm nơi nào đó để đặt bé Toyota? Vâng, tôi đã có thể ép nó vào một vị trí lý tưởng gần các cửa hàng mà nhiều chiếc xe khác sẽ có rắc rối với. Ah, những niềm vui của lái xe thành phố nhỏ – những lúc như này Aygo là trong thành phần của nó!

Các cabin thu hút được rất nhiều ý kiến thuận lợi, cũng như các dấu gạch ngang tròn và các công cụ. Tuy nhiên, tôi sẽ thích nó để có một glovebox thích hợp, chứ không phải là một kệ, nơi mọi thứ trên màn hình. Kiểu dáng bên ngoài phù hợp với nội thất, với đèn phía sau và phía trước tròn của nó, mà tôi nghĩ rằng làm cho nó nổi bật từ các mô hình tương tự khác.

Việc tiêu thụ nhiên liệu là luôn luôn tốt xung quanh thị trấn, và đó chắc chắn là nơi hoạt động tốt nhất, nhờ vào các vòng tròn quay chặt chẽ và hiệu suất peppy. Trên các chuyến đi đường cao tốc dài Toyota chút bắt đầu đấu tranh, nhưng nó quản lý để tổ chức một hành trình ổn định lên đồi, và theo tiêu chuẩn của xe nhỏ là thoải mái và ổn định.

Và tôi không thể phóng đại như thế nào hữu ích iPod plug-in cổng được – đặc biệt là kể từ khi tôi không thể hiện nghe radio. Đó là hoàn toàn do lỗi của riêng tôi – một chuyến thăm gần đây đến rửa xe tôi quên để loại bỏ các từ trên không, và nó gãy. Ít nhất là bây giờ tôi biết những gì tôi muốn cho Giáng sinh … một ăng ten mới. Tự hỏi, nếu các cô gái đã có trong danh sách mua sắm của họ?

Ý kiến thứ hai
tôi không cần phải chờ đợi cho đến Giáng sinh để đưa khả năng tải lugging của Aygo để thử nghiệm. Một chuyến đi đến các cửa hàng DIY chứng tỏ một bước đi trong công viên cho nó, như thả tất cả các chỗ ngồi cho phép một bảng điều khiển tắm dài 1,5 mét, hong khăn tắm và phụ kiện phòng tắm loại được nuốt một cách dễ dàng. Phải thừa nhận rằng, chỉ có chỗ cho trái điều khiển, nhưng nó là minh chứng cho cabin rộng rãi của Toyota mà tôi có thể phù hợp với mua hàng của tôi ở đâu cả. Dean Gibson, tiểu biên tập viên

thông số kỹ thuật chính
Trên hạm đội từ: tháng ba 2006
Giá khi mới: £ 7460
Chi phí hoạt động: 24.6ppm
Mileage: 8560
Engine / Công suất: 1,0 lít / 67bhp
Tập đoàn Bảo hiểm / Trích: 1E / £ 233
Bất kỳ vấn đề ?: vỡ trên không
Thiết bị: Điều hòa không khí (£ 500), sơn metallica (£ 325)