Toyota Avensis 2.0 D-4 T4

Bất cứ khi nào một nhà sản xuất Nhật Bản tuyên bố rằng đó là về để khởi động một chiếc xe nhỏ mới, ngay cả những Marques lớn nhất châu Âu bắt đầu lo lắng. Và ai có thể đổ lỗi cho họ, khi các mô hình như tân trang Nissan Micra, Toyota Yaris và Honda Jazz đã được chào đón với sự hoan nghênh phổ? Đề cập đến thực tế là một công ty như Toyota sắp tung một phiên bản thế hệ thứ hai của xe Avensis gia đình của mình, mặt khác, và các phản ứng khó có thể khác nhau nhiều. Người mua chỉ đơn giản dường như bỏ qua đội cỏ đeo một huy hiệu của Nhật Bản trên nắp ca-pô.

toyota-avensis-2-0-d-4-t4

Nhưng để đếm này người mới ra quá sớm sẽ là một sai lầm. Tại sao? Vâng, để bắt đầu nó đã được hoàn toàn tái thiết kế từ mặt đất lên, với một khung xe thương hiệu mới được xây dựng tại nhà máy Burnaston của công ty gần Derby, và tinh chỉnh trên những con đường của châu Âu. Kiểu dáng cũng là một khởi hành từ mô hình của trước đây, mặc dù các Corolla giống như điều trị front-end và đèn sau hình kỳ quặc là khả năng kháng cáo nhiều hơn để có vị Mỹ hơn là người mua sành điệu của Anh.

Chúng tôi đặt một hatchback xăng 2.0 lít – bodystyle đó là dự kiến sẽ chiếm hơn 70 phần trăm của doanh số bán hàng tại Anh – thông qua tốc độ của nó ở nước núi gần Barcelona trước khi debut của Anh trong tháng tiếp theo. Các đơn vị chủ lực bốn xi-lanh đã được thực hơn từ chiếc xe trước đó, và tạo ra một 147bhp khỏe mạnh và 196Nm momen xoắn tại 4000 rpm. Trong thực tế, mặc dù, động cơ phun xăng trực tiếp không dẫn đến các loại hiệu suất mà tuyên bố thời gian 0-62mph của nhà sản xuất là 9,1 giây sẽ đề nghị.

Như với hầu hết 16 valvers, các vòng quay D-4 khá tự do, nhưng chất giọng thô của nó ở trên 5,000rpm không khuyến khích bạn từ khám phá thượng nguồn powerband. Xe của chúng tôi được trang bị với bốn tốc độ tuần tự ca hộp số tự động của Toyota, mà không phải là mượt mà và không có gì cho linh hoạt trong thiết bị. Nếu bạn muốn chọn trong phạm vi cơ Avensis, tuy nhiên, sau đó lựa chọn nào tốt hơn so với 2,0 lít D-4D common-rail turbodiesel.

Trên dốc và ngoằn ngoèo có chiều hướng đó tạo nên nhiều tuyến đường thử nghiệm của chúng tôi, 280nm của đơn vị này mô-men xoắn và phân phối điện tầm trung cơ bắp làm cho vượt dàng hơn và gearshifts ít hơn trong đối bằng xăng của nó. Với thực tế là các D-4D có khả năng quay trở lại 48.7mpg vào chu trình hỗn hợp và dầu-burner đầu tiên để đáp ứng các quy định khí thải Euro VI – đặt nó trong một ba trăm khung thuế CO2 liên quan thấp hơn so với bất kỳ động cơ diesel – và các thông tin của người mới tìm rắn.

Đôi wishbone đình phía sau bắt nguồn từ cuộc đảo chính Celica
thông số kỹ thuật chính
* Saloon, hatchback và Tourer bất bodystyles sẵn
* Động cơ line-up bao gồm 1.8, 2.0 xăng và 2.0 D-4D diesel