Toyota Auris

Chúng tôi đã chờ đợi một đối thủ cạnh tranh của Toyota thực sự để cạnh tranh với Volkswagen Golf lớn đánh cho khá trong một – và, cuối cùng, ở đây nó được. Như với các mới Honda Civic, Auris xua đuổi tất cả những ký ức của người tiền nhiệm của nó với một kiểu dáng đẹp, cơ thể của châu Âu được thiết kế, không gian nội thất thêm và phong cách hơn và chất lượng. xử lý tốt hơn là phù hợp với một loạt động cơ rộng trong đó bao gồm hai nhà máy điện diesel tuyệt vời.

toyota-auris
Có bao giờ được bất kỳ câu hỏi mà Toyota Corolla là bất cứ điều gì nhưng là một thành công lớn trên toàn cầu. Mô hình bán chạy nhất thế giới đã thiết lập các tiêu chuẩn cho lợi nhuận và sự nổi tiếng mà là niềm ao ước của tất cả các nhà sản xuất khác trên hành tinh.

Thiết thực, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nó giúp xác định các thị trường gia đình – vậy tại sao là Toyota về để thay đổi tất cả mọi thứ cho Auris mới? Trên khuôn mặt của nó, đã bỏ rơi tên Corolla nổi tiếng là thị điên rồ. Nhưng may mắn ủng hộ sự dũng cảm, và công ty tuyên bố chiếc xe gia đình mới của nó là như vậy hoàn toàn khác nhau, chỉ có một huy hiệu tươi sẽ làm gì.

Được thiết kế tại châu Âu, đã có một số từ khá táo bạo bàn tán trước khi sự ra mắt của các diễn viên mới. Sporty có lẽ là rõ ràng nhất. Nhưng là Auris thực sự đủ tốt để đưa vào các đối thủ như VW Golf và Vauxhall Astra? Và có thể những người mới phù hợp với ấn tượng Honda Civic, mà đã không chỉ được thiết kế và chế tạo tại châu Âu, nhưng được xây dựng ở Anh, quá? Auto Express lần đầu tiên được đằng sau những bánh xe của Toyota để tìm hiểu.

Ấn tượng đầu được trộn lẫn. Các Auris chỉ 50mm cao 65mm và rộng hơn so với Corolla hiện tại, và như vẻ như khá nhỏ gọn khi so sánh với Ford Focus. Tuy nhiên, phong cách tươi trẻ chắc chắn có nhân vật, trong khi một hệ thống treo thể thao cũng được hứa hẹn, như là một dòng sản phẩm mới của nhà máy điện mà cuối cùng sẽ được trao vương miện với gần 250bhp tăng áp phiên bản T Sport.

Trong thời gian này, tuy nhiên, chúng tôi lái xe được giới hạn đến năm động cơ, bao gồm động cơ xăng 1.4 và 1.6 lít, cộng với một 2.0 và hai động cơ diesel 2.2. Nhảy phía sau bánh xe, và điều đầu tiên bạn nhận thấy là cách rộng rãi xe bên trong. Nó không chỉ là người đứng đầu phụ và duỗi chân mà nổi bật. Các rộng lớn bằng nhựa màu đen giữa bảng điều khiển và kính chắn gió làm cho nở cảm thấy lớn hơn nó thực sự là, một hiệu ứng được tạo ra bởi thấp xiên Một Cột.

Trong thực tế, các nhà thiết kế mở rộng A-trụ cột rất xa về phía trước mà họ đã phải bao gồm một cửa sổ quarterlight thêm cho tầm nhìn tốt hơn. Từ bên ngoài, kính thêm hòa hợp tốt với cấu hình của chiếc xe. Nhưng từ chỗ ngồi phía trước, nó trông khá vụng về.

Thống trị cabin là một bạc màu ‘bạnh vè bay’ điều khiển trung tâm, xuất hiện để được thả nổi trên bảng điều khiển. Nó nhô ra vào nội thất, và đặt gearstick, phanh tay và chuyển tất cả trong tầm tay dễ dàng. Thật không may, chúng tôi đã nhận thấy một số chói khỏi bề mặt nhựa bóng của giao diện điều khiển. Trên các mô hình đầu-spec, hai khu vực điều hòa không khí, một mái nhà nhìn toàn cảnh và paddleshifters sẽ nâng cao kinh nghiệm lái xe. Trên phạm vi, các ghế ngồi là công ty và hỗ trợ, và ngay cả những tay nắm cửa đã được đặc biệt phối hợp để bổ sung cho việc thiết kế giao diện điều khiển.