So sánh thử nghiệm: 2014 Honda Accord Hybrid vs Toyota Camry 2014

So sánh thử nghiệm: 2014 Honda Accord Hybrid vs Toyota Camry 2014

Toyota Camry gần đây đánh giá tiết kiệm nhiên liệu cỡ trung hybrid sedan nhất ở Canada bởi Natural Resources Canada (NRCan), Honda Accord Hybrid hoàn toàn mới có khả năng truất ngôi bán chạy nhất Toyota Camry Hybrid sedan trong lớp học cỡ trung lai. (Toyota bán được 3.132 chiếc sedan Camry Hybrid vào năm 2013 theo GoodCarBadCar.com). Theo NRCan, 2014 Accord Hybrid sedan được đánh giá ở chỉ 3,7 L/100 km city/4.0 L/100 km hwy. Đó là bằng với hatchback Toyota Prius, và tốt hơn cả Ford Fusion Hybrid sedan (4.0 city/4.1 hwy) và Toyota Camry Hybrid sedan (4,5 city/4.9 thành phố / Hwy). Trong thực tế, nền kinh tế nhiên liệu 2014 Accord Hybrid không phải là xa chiếc xe cỡ nhỏ Prius c hatchback, trong đó có đánh giá NRCan 3,6 city/4.0 hwy.

Bí quyết để tiết kiệm nhiên liệu keo kiệt Accord Hybrid mới là một hệ thống truyền động hybrid hoàn toàn mới đó là khác nhau từ các động cơ tích hợp Assist (IMA) được sử dụng trong Civic Hybrid, Insight và CR-Z; sau này là một hệ thống hybrid “nhẹ” có sử dụng một động cơ điện để hỗ trợ động cơ xăng (do đó tiết kiệm xăng) nhưng không thể chạy trên pin một mình. Honda mới thông minh đa mode Drive (i-MMD) là một ‘đầy đủ’ hệ thống hybrid tương tự như của Toyota Camry Hybrid Synergy Drive rằng luân phiên giữa điện ổ điện (chế độ EV), kết hợp hoạt động điện và động cơ (chế độ Hybrid), và một mình động cơ điện (Công cụ Drive) – chuyển từ một chế độ khác như tự động điều khiển bởi một bộ điều khiển điện tử tinh vi.

Như Hybrid Toyota Camry , Accord Hybrid cung cấp hệ thống phanh tái sinh để giúp sạc pin khi phanh và một chế độ EV cho phép người lái xe để tự chọn chế độ điện chỉ, miễn là có đủ trong pin càng nhiều. Cả hai chiếc xe có một nút chế độ Eco để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu tại các chi phí của một số hiệu suất, và cả hai chiếc xe có một hệ thống tự động dừng tự động tắt động cơ khi xe đang dừng lại tại đèn giao thông và khởi động lại khi người lái xe loại bỏ chân của họ từ bàn đạp phanh.

Nhưng có một khác biệt chính giữa của Honda i-MMD và Hybrid Synergy Drive của Toyota Camry: hệ thống của Honda có hai động cơ điện, máy phát điện để sạc pin và một động cơ đẩy để lái các bánh xe phía trước. Trong ‘Chế độ kết’ công cụ, quyền hạn của Accord động cơ điện / máy phát điện, mà sạc pin mà quyền hạn của động cơ đẩy mà các ổ đĩa bánh trước. Trong khi ở Hybrid Camry, động cơ / động cơ điện ổ đĩa bánh trước thông qua hộp số biến thiên liên tục. Nhưng trong một twist lạ “, cơ Drive ‘chế độ Accord Hybrid (trong đó hoạt động trong trung và tốc độ cao bay đường) chuyển điện trực tiếp đến các bánh xe phía trước thông qua một ly hợp cơ chế lock-up điện kết nối các máy phát điện và động cơ đẩy.

Một khác biệt quan trọng giữa hai giống lai là kích thước của động cơ: mặc dù cả hai hệ truyền động hybrid sản xuất về mã lực cùng một mạng (196 vs 200), Hybrid Accord 2.0L Atkinson có một chu kỳ động cơ bốn xi-lanh 141 mã lực trong khi Camry Hybrid có một 2.5L Atkinson Cycle động cơ bốn xi-lanh 156 mã lực. Và trong khi Toyota Camry Hybrid có một động cơ điện 105 kW và nickel-metal hydride, Hybrid Accord có 124-kW động cơ đẩy điện và pin lithium-ion.

Chúng tôi muốn thấy những đối thủ truyền thống của Nhật Bản so sánh trong một tuần lái xe thực tế. Là Accord Hybrid mới nhiên liệu thực sự hiệu quả? Trong đó cung cấp các kinh nghiệm lái xe tốt hơn? Họ có giá tương đối? Đối với các câu trả lời và nhiều hơn nữa, đọc trên.

Comparison Test: 2014 Honda Accord Hybrid vs 2014 Toyota Camry Hybrid toyota hybrids honda greenreviews car comparisons Comparison Test: 2014 Honda Accord Hybrid vs 2014 Toyota Camry Hybrid toyota hybrids honda greenreviews car comparisons
2014 Honda Accord Hybrid và Toyota Camry Hybrid 2014. Click vào ảnh để phóng to

Giá cả và tính năng

2014 Honda Accord Hybrid và các mẫu xe hybrid Toyota Camry là từng được cung cấp ở hai cấp độ trim, Accord trong cơ sở và cắt tỉa Touring và Camry LE và XLE trong cắt tỉa. Mô hình cơ sở cả của nhà sản xuất được trang bị tốt với các tính năng như điều hòa không khí hai vùng, bánh xe hợp kim, cửa sổ điện và ổ khóa cửa, ra vào không khóa, độ nghiêng / kính thiên văn vô lăng, màn hình trung tâm lớn với các thông tin kinh tế nhiên liệu và phía sau xem máy ảnh. Nhưng có một sự khác biệt trong cách Honda và Toyota camry gói tính năng tiêu chuẩn và tùy chọn của họ, đặc biệt là trong cắt tỉa hàng đầu.

Accord cơ sở Lai ($ 29.590) có giá hơn về $ 1,800 so với xe toyota Camry hybrid LE cơ sở (27.760 $), nhưng nó bao gồm tính năng tiêu chuẩn: các tính năng bổ sung bao gồm hợp kim 17-inch thay vì 16-inchers; điện điều khiển chỗ của tám cách thay vì chỗ ngồi bốn hướng dẫn cách lái xe; ghế trước có sưởi; một màn hình dấu gạch ngang tám-inch lớn hơn (không phải là một màn hình cảm ứng) với bộ điều khiển quay số riêng biệt; màn hình cảm ứng riêng biệt cho hệ thống âm thanh; song ngữ (tiếng Anh / tiếng Pháp ở Canada) điện thoại nhận dạng giọng nói Bluetooth; lái xe và hành khách phía trước bàn trang điểm gương, nhiều góc độ camera phía sau xem; hoạt động hủy bỏ tiếng ồn; và tự động xuống cửa sổ hành khách phía trước.

Tuy nhiên, các cơ sở Camry hybrid LE có một số tính năng mà các cơ sở Accord Hybrid không, đặc biệt là một sự chia rẽ gấp seatback phía sau với một lỗ nhỏ vào thân cây, kích thước thân cây lớn hơn (370 L vs 360 L hoặc 348 L Touring); lốp dự phòng tạm thời thay vì một bộ lốp inflator; nội thất không gian lưu trữ hơn; và thêm bốn túi khí, hai túi khí phía trước đầu gối và hai túi khí phía sau.