Sai lầm phổ biến khi lái Toyota Camry 2016 số tự động

Trước đây công nghệ còn kém phát triển, đa phần thị trường đều phổ biến các dòng xe số sàn và mãi cho đến những năm gần đây khi phát minh mới được ra đời, sự tiến bộ vượt bậc của ngành sản xuất ô tô đã kéo theo không ít những lợi ích cho khách hàng và những chiếc xe dùng loại hộp số tự động chính là một trong số đó.

Toyota-Camry

Nhờ có công nghệ này mà người điều khiển Toyota Camry 2016 đỡ vất vả hơn, không còn phải tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc thao tác bất kỳ bộ phận nào trong hệ thống máy móc. Song cái gì cũng có hai mặt của nó, đôi khi chưa do thói quen ăn sâu vào trong tầm thức của mọi người nên việc điều khiển loại xế mới có phần ngỡ ngàng và dễ dàng mắc sai lầm. Vậy đó là gì, hãy xem bài viết sau đây nhé!

Sử dụng số D khi dừng xe

Không ít người đang đi giữa đường mà phải ngừng lại chờ đèn sang chế độ được phép đi thì vẫn cố gắng để số D và kết hợp cùng với việc giữ phanh, nói đúng ra thì cách làm này chỉ có thể chấp nhận được ở trong thời gian ngắn, còn nếu lâu dài mà bạn làm như vậy thì sẽ không tốt một chút nào. Giải thích điều đó các chuyên gia cho rằng, các chiếc xe lắp đặt công nghệ này đa phần đều có xu hướng di chuyển về phía trước, dù chỉ nhỏ thôi nhưng người ngồi bên trên có thể cảm nhận được. Nếu bạn vẫn giữ phanh trong thời gian lâu sẽ làm nhiệt độ trong hộp số tăng lên và gây hiện tượng ức chế. Cần phải biết rằng, dầu bôi trơn ở bên trong rất dễ bị thay đổi, nhất là trong trạng thái máy lạnh vận hành, xe chạy không tải,

Về “mo” (N) khi xe trôi dốc

Vì muốn giảm lượng nhiên liệu cho Toyota Camry mà nhiều người đã để ở chế độ này khi xế hộp xuống dốc hay chạy tốc độ lớn, đó là cách làm cho hộp số nhanh bị hư hỏng vì đối với loại hộp số mới này thì số lượng vòng quay thứ cấp là khá cao, trong trường hợp vận hành ở chế độ không tải thì lượng dầu bôi không đủ, gây ra những chiều hướng xấu mà thậm chí bạn không thể ngờ đến. Không chỉ có vậy, bộ ly hợp với số lượng đĩa khá nhiều ở bên trong hộp số tuy nó truyền lực độc lập nhưng nó vẫn đảm bảo được tốc độ cao bởi tác động của lực kéo bánh xe, còn số lượng vòng quay của các đĩa thì lại thấp, xuất hiện các khe hở giữa hai đĩa nhỏ, kết quả cuối cùng xảy hiện trạng cộng hưởng, trơn trượt, khó điền được vô lăng và gây ra những hậu quả đến mức bạn tai hại.

Đạp “lút” ga khi cần tăng tốc

Đây cũng là một sai lầm khá thường xuyên gặp khi lái xe Camry 2016. Bạn nên nhớ rằng ở vị trí D chỉ cần nhẹ nhàng chạm vào chân ga là xe có thể đạt được đến mức tốc độ như mong muốn, đây là cách giúp bạn tiết kiệm được một nguồn liệu cũng khá lớn. Sau đó thì nhả chân ra để vòng tua giảm cứ như cho đến khi nào tốc độ tăng từ 40 đến 70km/h thì lặp lại những thao tác ở trên. Thực ra công nghệ mới này giúp cho việc điều khiển xe ô tô trở nên đơn giản hơn rất nhiều, quan trọng là bạn phải nắm được những kỹ thuật cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về cách lái xe, cách chăm sóc và xử lý khi gặp tình huống bất trắc đối với dòng xe này, vậy còn gì để bạn phải lo lắng nữa nè?