Những việc không nên làm khi lái Toyota Camry 2016 vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm luôn là nỗi ám ảnh của người dân sống tại các khu đô thị lớn của cả nước như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội, đó là lúc mà hàng triệu người cùng tỏa ra khắp mọi ngã đường để trở về nhà sau một giờ làm việc. Và nếu là một người lái xe Toyota Camry 2016, ngoại trừ việc không phải hít hàng đống khói bụi thì có những việc mà bạn không nên làm sau đây:

Toyota-Camry

1 – Không vào giao lộ nếu phía trước không còn chỗ

Trong suốt thời gian qua, câu chuyện về ý thức của những người tham gia giao thông tại Việt Nam là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng, và đa số đều nhận định rằng ý thức giao thông của một bộ phận người Việt rất kém, đây là sự thật mà chúng ta phải chấp nhận.

Một trong những vấn đề nhức nhối nhất chính là tình trạng ùn tắc giao thông mà một phần là do các lỗi như vượt đèn đỏ, thiếu quan sát dẫn đến cản trở giao thông, không sẵn sàng nhường đường cho nhau…

Người đi xe máy có thể dễ dàng tránh né, nhưng với những người lái Camry  thì điều đó không hề dễ dàng một chút nào. Do vậy, khi đến giao lộ mà nhìn thấy phía trước không còn đủ chỗ để xe mình tiến vào, hãy bình tĩnh và quan sát kỹ lưỡng trước khi nhấn ga, bởi nếu tiếp tục thì xe của bạn sẽ dừng ở giữa đường và khiến các xe từ đường cắt ngang không thể đi qua được, kết quả là một vụ kẹt xe kinh hoàng sẽ bắt đầu mà nguyên nhân là do chính bạn.

Với thói quen nôn nóng của một số bác tài, khi xử lý như vậy rất có thể sẽ phải lắng nghe những tiếng còi inh ỏi từ phía sau, nhưng không có gì phải lo lắng cả, hãy chứng tỏ mình là một tài xế Camry 2016 lịch sự và biết suy nghĩ đến lợi ích chung của cộng đồng.

2 – Không nên lấn làn xe máy

Tại Việt Nam, chuyện xe máy lấn làn ô tô và xe hơi lấn làn xe gắn máy là chuyện như cơm bữa, và kết quả là các vụ va quẹt thường xuyên diễn ra gây thiệt hại không nhỏ về thời gian cũng như tài chính.

Nếu xét về khía cạnh pháp luật, cả hai phía đều là người vi phạm nghiêm trọng quy tắc an toàn giao thông, nhưng nếu xét trên khía cạnh đạo đức và tôn trọng lẫn nhau thì những người đi xe hơi không nên lấn làn của người đi xe máy, điều đó chỉ khiến bạn phải đón nhận những ánh mắt hình viên đạn chĩa thẳng vào ghế lái mà thôi.

Vì sao lại như vậy? Trong xã hội của chúng ta, những người ít tiền thì phải chấp nhận đi xe máy, chấp nhận dầm mưa dãi nắng và hít khói bụi nhưng bù lại họ có thể đến nơi nhanh hơn; ngược lại, những người nhiều tiền thì có thể đi xe Toyota Camry đầy tiện dụng và mạnh mẽ, nắng mưa không đụng đến đầu mà còn được tận hưởng không gian mát lạnh cùng âm nhạc sôi động, nhưng tất nhiên là không thể đi nhanh như xe máy được.

Giữa một đoạn đường đang bị ùn tác, hành động lấn làn xe máy khiến họ không những phải hít khói bụi mà còn đi chậm hơn chỉ vì lợi ích cá nhân của một ai đó, và những ánh mắt khó chịu đã nói lên tất cả.

Tất nhiên, nếu có cảnh sát giao thông, chắc chắn họ sẽ xử phạt bạn vì lỗi này, nhưng hãy chứng tỏ mình là một người tham gia giao thông văn minh, lịch sự và hiện đại, biết suy nghĩ cho lợi ích của cộng đồng, có như vậy bạn mới nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh.