Gợi ý chăm sóc đèn pha xe Toyota Camry 2016

Dù là dòng xe cao cấp hay bình dân thì bộ phận đèn pha cũng có một vài trò cực quan trọng, nó giúp cho việc di chuyển của chiếc Toyota Camry 2016 được thuận lợi hơn nhất là vào ban đêm. Thực ra ở nước ta số lượng người sở hữu xe ô tô vẫn chưa nhiều, kinh nghiệm chăm sóc xe còn khá ít, vậy nên không khó hiểu khi vì sao tần suất hư hỏng của chúng lại cao hơn ở các quốc gia khác. Nhận thấy được điều đó chúng tôi đã tổng hợp các bí kíp của chuyên gia và gửi đến bạn trong bài viết này, hi vọng đem lại những điều tuyệt vời nhất cho mọi người.

Toyota-Camry

1. Nên thường xuyên kiểm tra đèn

Theo như những người có kinh nghiệm cho biết, xế đi lâu ngày thì không chỉ có bề mặt, lốp mà ngay cả bộ đèn của nó cũng bị dính bẩn không ít, việc điều chỉnh chiếu sáng xa gần của nó không còn đạt được hiệu quả như thời điểm ban đầu. Vậy nên gia chủ nên xem xét đến việc kiểm tra nó một cách thường xuyên hơn. Cân nhắc đến vấn đề chóa đèn ở bên ngoài để xem thử nó có vấn đề gì bất trắc không. Nếu cháy đèn thì thay mới, còn lu mờ là do bụi bẩn hay vết ố vàng thì hãy vệ sinh và làm sạch chúng ngay trước khi bạn lái nó ra khỏi nhà.

2. Cách vệ sinh đèn pha

Trước hết bạn hãy đem Camry 2016 ra nơi có bóng mát, không được để ánh nắng chiếu thẳng vào vì sẽ gây ra không ít cản trở. Bạn cũng có thể để ở trong nhà kho nếu nó đủ độ sáng và không gian rộng rãi. Tháo đèn ra rồi làm sạch với nước hóa chất phù hợp, lấy khăn khô lau lại. Đối với bề mặt của đèn thì bạn phải nhớ đến miếng giấy nhám mềm, sau khi ngâm với nước thì hãy lau nhẹ nhàng theo đường thẳng. Vệ sinh chúng thêm lần nữa với nước sạch sau khi đã hoàn tất công tác đánh bóng, muốn cọ sát thì phải dùn loại hợp chất đánh bóng, chà nhám lần lượt cho đến khi nào cảm nhận được độ sáng của đèn một cách rõ ràng nhất thì ngưng.

3. Luôn luôn bảo trì đèn pha

Tương tự như cá bộ phận khác, để đèn pha sạch, sáng, bền đẹp và an toàn thì người chủ nào cũng đều phải có kiến thức bảo dưỡng chúng cho hợp lý. Theo thời gian, bị tác động bởi tia UV trong ánh năng của mặt trời cộng với nhiệt độ gây ra phản ứng oxy hóa, làm cho ống kính bị ố vàng và mờ hẳn đi. Đó là lý do vì sao mà bạn cần phải phủ một lớp màu đánh bóng ở bộ phận ống kính, ngoài ra còn có cả lớp bảo vệ để tránh tác hại của tia UV.

Đôi khi chỉ vì sương đọng ở bên bộ phận này thôi cũng đủ gây ra bao vấn đề phiền toái, ví dụ như hệ thống điện bị lỗi hoặc ánh sáng củ đèn chiếu Toyota Camry không còn được tốt như trước nữa. Đối diện với vấn đề này bạn cần phải nhanh chóng tháo khung đèn ra, hơ cho nó thật khô, dùng khăn mềm để lau hết phần nước còn đọng lại ở bên trong, khi nào cảm thấy nó sạch sẽ, sáng bóng thì bạn mới lắp đặt chúng như cũ. Những công việc ở trên thì không có gì nhiều nhặn hay quá khó khăn nhưng nó có thể giúp bạn duy trì được độ bền đẹp của chiếc xế hộp và quan trọng hơn nữa đó chính là sự an toàn của mọi người. Thật khó khăn nếu như bạn không có những kiến thức này hay biết mà làm lơ, điều đó thể cướp đi chính sinh mag của bạn hay bất kỳ ai, vậy nên đừng đùa giỡn với tử thần nữa nhé!