Cách đề phòng mất cắp xe toyota camry

Do những chính sách về hạn chế xe ô tô cá nhân của Chính phủ nên đối với người Việt, xe hơi là một tài sản có giá trị rất lớn, và những người có thể sở hữu xe ô tô đều được xem là những “đại gia” đích thực. Không những vậy, thương hiệu và dòng xe mà bạn đang sở hữu cũng là yếu tố để đánh giá về khả năng tài chính và địa vị của ai đó trong xã hội, chẳng hạn như lái một chiếc Toyota Camry thì hẳn bạn là người rất thành đạt rồi đấy!

toyota_camry

Tại Việt Nam, tình trạng mất cắp xe hơi không thực sự phổ biến như các quốc gia phát triển, nơi mà người dân chỉ xem đó như là một phương tiện di chuyển hằng ngày, và để làm được điều đó thì những gã trộm kia phải có kỹ năng lái xe ô tô trước đã. Dù là vậy đi chăng nữa thì bạn cũng không nên quá chủ quan, và dưới đây là biện pháp giúp bạn phòng tránh việc bị đánh cắp xe hơi:

Thực hiện các thao tác cơ bản khi đỗ xe

Cũng tương tự như việc rời khỏi nhà của mình, khi đỗ xe Toyota camry bạn cũng cần chắc chắn đã thực hiện những thao tác cơ bản cần có để chống bị mất trộm xe, chúng bao gồm các bước sau:

– Bước 1: tiến hành khóa cửa xe.

Đây là việc đầu tiên mà mọi lái xe cần phải nghĩ đến ngay khi rời khỏi khoang lái, mặc dù những tay trộm chuyên nghiệp vẫn có thể bẻ khóa những cánh cửa xe hiện đại nhất, nhưng hành động khóa cửa xe sẽ khiến chúng mất nhiều thời gian hơn đồng thời thu hút sự chú ý của những người xung quanh, nếu có ai đó bất ngờ phát giác thì chúng sẽ không dám tiếp tục hành động nữa.

– Bước 2: cất giấu các tài sản có giá trị

Đừng bao giờ nghĩ rằng chiếc Toyota camry của bạn sẽ đủ chắc chắn để chống lại ánh mắt thèm thuồng của một gã trộm nào đó, khi hắn đã nhìn thấy bên trong xe có các tài sản giá trị cao như tiền, túi xách, điện thoại, máy tính xách tay…

Trên các dòng xe hơi hiện đại đều được bố trí rất nhiều hộc cất giữ đồ tiện dụng, hãy dành một chút thời gian để cất giấu những gì có giá trị vào đó, khi không tìm thấy thứ mình cần thì những tên trộm sẽ bỏ qua chiếc xe của bạn để tiếp tục “săn mồi” ở những xế hộp khác xung quanh.

Đặc biệt, các tài liệu tưởng chừng như không có nhiều giá trị như bằng lái xe, hóa đơn thanh toán hay tất tần tật những gì liên quan đến thông tin cá nhân, địa chỉ nhà đều phải được cất trữ kỹ lưỡng, đề phòng trường hợp kẻ xấu có thể mò tìm đến tận nơi bạn sinh sống và cuỗm đi các tài sản trong gia đình.

Bước 3: bật chức năng báo động

Đây là thao tác không nên bỏ qua đối với bất kỳ lái xe nào, nhất là khi tính năng vô cùng hữu dụng này được trang bị trên khá nhiều dòng xe của Toyota. Khi có người lạ tác động vào chiếc xe, âm thanh báo động sẽ vang lên khiến kẻ trộm phải chùn tay ngay lập tức, do đó sẽ giúp hạn chế tối đa việc mất cắp xe Toyota camry.

Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy dán một tờ giấy thông báo lên kính xe để kẻ trộm biết rằng xế hộp đang được bảo vệ bởi chức năng báo động, và rõ ràng là chẳng có gã khờ nào dám manh động mà đụng vào chiếc xe của bạn cả.

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Cẩn trọng trong mọi tình huống là điều không bao giờ thừa, chống trộm cắp cũng vậy, bạn không thể biết chắc chắn khi nào kẻ trộm sẽ ra tay, vì vậy hãy chuẩn bị những phương án phòng tránh tốt nhất để không phải hối tiếc khi bị mất cắp xe hơi.